Đã ế còn chảnh, chờ khóc hận đi em!

17 Tháng 11, 2014 | 16:59

(NLĐO)- Chưa đầy 24 giờ sau khi bài viết “Có ế cũng không lấy trai Việt” đăng trên phunu.nld.com.vn đã có cả trăm phản hồi gửi đến phản đối ý kiến cực đoan trên. Theo như lời nhận xét của đa số các còm sĩ thì nhân vật và tác giả sẽ ế muôn đời vì cái tật chảnh, sẽ khóc hận nếu có suy nghĩ như thế vì “trai tây không tốt bằng trai ta”.

Chớ quơ đũa cả nắm!

Lên tiếng phản pháo đầu tiên với ý kiến cho rằng đàn ông Việt chỉ biết nhậu nhẹt, không biết chăm lo gì cho vợ con, bạn Quoc Trung nhẹ nhàng góp ý: "Bạn đánh giá trai Việt thấp quá. Hiện còn rất nhiều đàn ông Việt đảm đang cả việc nhà. Trong số những người nhậu ở quán, đâu phải ai cũng nhậu hàng ngày. Có khi chỉ lâu lâu mới nhậu. Chứ nhậu hàng ngày quán nào đủ cho mà nhậu. Số đó cũng chưa nhiều lắm đâu. Bạn nên mở rộng quan hệ bên ngoài để biết thực hư”.

Tuy nhiên, có khá nhiều người “nổi sảy” với bài viết này qua chuyện thích nhất còm của bạn Công Tâm chỉ gói gọn trong câu: Ếch ngồi đáy giếng soi gương” (17 like). Trong đó, có rất nhiều ý kiến nhận xét nhân vật trong bài viết là ở cái tuổi băm nhưng quá chảnh, suy nghĩ nông cạn, nói như bạn Tám Tửng là: “”Xã hội có người tốt, có người xấu. Trong nhờ đục chịu chớ biết sao. Mấy cô có suy nghĩ tiêu cực như thế thì cứ việc ở giá, tới già rồi mới thấy cái cảnh hẩm hiu, có hối cũng đã muộn!”.

Không chỉ phủ nhận quan điểm trai Việt chỉ biết nhậu, đầy thói hư tật xấu, mà nhiều người cho rằng nhân vật trong bài viết quơ đũa cả nắm, “có vấn đề”, ế dài nên mượn cớ để biện minh. Bạn đọc Thanh nhận xét: Cô này thích lấy chồng Tây để sang Tây ở thì nói đại đi, đừng có lôi trai Việt vô đây để biện minh. Tui cũng không thích mấy cô như vậy, có ế cũng không thèm lấy”. “Những thanh niên Việt đếm trên đầu ngón tay như bạn nói tất nhiên sẽ không bao giờ cưới cô gái có suy nghĩ như bạn. Bởi vậy bạn vẫn luôn ế là vậy”-bạn Nhật cũng đồng quan điểm.

Trai Tây thua trai ta xa lắc!

Chạm tự ái đàn ông sau khi đọc bài viết này, nhiều ý kiến cho rằng trai tây không ga lăng, lịch sự với phụ nữ như mọi người vẫn tưởng. Anh Thanh Liêm ở Canada nhận xét: "Bên này phụ nữ Việt không lấy chồng Tây đâu nhé, có chăng chỉ là con số quá nhỏ bé đến mức người Việt bên này không thấy được. Có vài cô lấy chồng Tây là họ ở bên VN và lấy Tây để được định cư nước ngoài. Bên này hầu hết những người vô gia cư (homeless) là dân Tây đó, họ được sinh ra ở đây, nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ nhưng lười và ham chơi. Đúng là đàn ông Tây rất tôn trọng phụ nữ, nhưng tôi nghĩ phụ nữ Việt Nam cần nhiều hơn là sự tôn trọng: đó là đàn ông phải làm trụ cột gia đình. Đàn ông Tây thì xin thưa đa số không làm được. Tuy nhiên, Tây cũng có rất nhiều người rất mẫu mực, nhưng nhìn chung không nhiều bằng người Việt”.

Anh David H, cũng chua chát chia sẻ: “Tôi làm việc với tụi Tây 20 năm nay rồi. Tụi nó chỉ nice ở trước mặt mình thôi nhưng phía sau lưng mình thì đâm chọt, ích kỷ, giả tạo, khinh bỉ người châu Á mình thôi. Tụi nó chỉ ra vẻ vậy thôi nhưng sau lưng mình thì 100% khác hẳn. Good luck nha! Khi bạn lấy chồng Tây, đừng để khi ly dị rồi quay lại với chồng Việt thì không ai thèm nữa vì đã quá trễ rồi”.

Những phản hồi cho bài viết này chắc chắn chưa dừng lại ở đây thế nên Người Lao Động Online thích lời bình của bạn Lê Thành An về chuyện chọn chồng là trai Việt hay trai tây: “Có lẽ bạn của bạn Gia Tuệ chưa gặp sét tình yêu đánh trúng đó thôi. Đánh trúng rồi thì chẳng còn so đo so điếc gì nữa đâu. Lúc ấy còn chờ vào hên xui mà thôi . Mà hên xui thì còn tùy thuộc vào cách ứng xử của vợ đối với chồng hàng ngày nữa đó bạn”.

Người Lao Động Online

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).