Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này

04 Tháng 07, 2017 | 09:15

(NLĐO)- Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Tôi đã rút ra những bài học từ sai lầm và sau đó không bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên đời này, không có điều gì là hoàn hảo. Sai lầm đôi khi nó là điều hết sức tự nhiên mà ai cũng mắc phải trong hôn nhân. Nhưng vấn đề chúng ta phải nhận ra sai lầm mà sữa chữa để hướng tới một kết quả tốt đẹp hơn. Nếu bạn không cố gắng khắc phục sai lầm, hôn nhân sẽ rất dễ tan vỡ.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi đã dạy cho tôi rất nhiều điều. Tôi đã rút ra những bài học từ sai lầm và sau đó không bao giờ phạm phải sai lầm một lần nữa.

Nói dối

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi đã từng tan vỡ, nên hơn ai hết tôi hiểu được sự trả giá của những lời nói dối. Nó là nguyên nhân bóp chết và giết dần giết mòn tình cảm giữa hai người vì sự không tin tưởng nhau. Tôi đã từng nói dối vợ, vì nghĩ rằng chỉ như vậy mới mạng lại sự tin tưởng và hạnh phúc cho cô ấy. Nhưng khi sự thật được phơi bày, cô ấy cho rằng tôi đã không yêu và luôn lừa dối cô ấy trong suốt cuộc hôn nhân. Chúng tôi chia tay nhau trong tiếc nuối, đau khổ.

Thiếu trách nhiệm

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đừng cho rằng sau khi kết hôn, chỉ có vợ hoặc chồng phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Một khi bạn đã kết hôn (và có con), cả hai bên nên có trách nhiệm và chia sẻ trách nhiệm cùng nhau. Đừng đùn đẩy công việc, yêu cầu ai đó làm nhiều hoặc phần ít thuộc về mình là điều không hợp lý. Cùng nhau làm việc, chia sẻ mọi thứ cùng nhau sẽ giúp cuộc sống vợ chồng thêm gắn bó, hôn nhân bền vững hơn.

Không tôn trọng

Đừng để hôn nhân tan vỡ vì những điều này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Khi đã là vợ chồng rồi thì đừng quên câu "Tương kính như tân". Đó là điều cực kỳ quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Hãy luôn tôn trọng, yêu thương người phối ngẫu của mình, đừng dùng những lời lẽ xúc phạm lẫn nhau. Tôi đã từng trải qua giây phút này, đó thật là nỗi kinh hoàng đối với tôi. Thông thường, một trong hai người không còn tôn trọng nhau thì cuộc sống gia đình như rơi xuống địa ngục. Họ không tiếc lời lăng mạ, xúc phạm nhau mà bất chấp hậu quả…

Tôi nghĩ rằng, chỉ có những ai đã trải qua mới cảm nhận được sự thật nó phơi bày đến trần trụi thế nào. Nếu bạn đang nghi ngờ bạn đời của mình, đừng im lặng hay sợ hãi mà hãy thảo luận ngay mối quan tâm của bạn với vợ/chồng của bạn để tìm cách giải quyết vấn đề ngay.

Do vậy, nên tôn trọng không gian, quan điểm và niềm tin của nhau thì cuộc sống hôn nhân may ra mới bền vững được.

Có thể, những sai lầm là bình thường. Nhưng nếu chúng ta không tìm cách khắc phục thì hậu quả thật khó lường. Trong một cuộc hôn nhân, không có chỗ cho những sai lầm tương tự...


Thế Di (Tổng hợp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).