Gặp vợ của tình nhân để nói chuyện

21 Tháng 01, 2009 | 15:23

Tôi và anh quen nhau trong một dip tình cờ. Anh rất chín chắn và lịch thiệp. Tôi quý anh chính vì trình độ học vấn và cách ứng xử. Trong suy nghĩ, tôi chỉ xem anh là bạn. Thời gian đã kéo chúng tôi gần nhau hơn...

Có lần tôi phải vào bệnh viện, anh chăm sóc tôi từng li từng tí. Anh quan tâm tới tôi như những cặp vợ chồng mới cưới vậy. Tôi hạnh phúc vì có anh bên mình.
Thời gian sau đó chúng tôi gắn với nhau như hình với bóng. Anh đưa tôi đi học, giải thích cho tôi nghe những gì tôi chưa biết. Chúng tôi cùng nhau đi ăn trưa, đi mua sắm, đi xem phim và cùng đi chơi vào những dịp cuối tuần.
Tôi là con gái nhà tử tế. Bố mẹ tôi đều là những người có địa vị trong xã hội. Gia đình tôi luôn muốn các con thành đạt và được hạnh phúc. Tôi tự hào vì điều đó.
Tôi yêu anh và đến với anh rất chân thành dù anh lớn hơn tôi 17 tuổi. Anh chưa từng đòi hỏi tôi phải làm cho anh bất cứ điều gì. Hai năm quen nhau "chuyện đó" cũng xảy ra: chúng tôi ăn cơm trước kẻng.
Mặc dù anh vẫn rất yêu và quan tâm đến tôi nhưng tôi phát hiện ra một sự thật đau lòng: anh đã có gia đình. Tôi đau đớn và hỏi anh nhưng anh luôn cho tôi những lời hứa hẹn trong tương lai rằng anh rất yêu tôi.

Nhưng có một điều anh cũng yêu vợ mình. Trong suốt thời gian chúng tôi yêu nhau, tôi không hề thấy bất kì dấu hiệu nào về sự hiện diện của vợ anh.
Tôi quyết đinh đến gặp chị ấy để nói chuyện thẳng thắn nhưng vợ anh (đã có 1 bé gái 2 tuổi) không muốn gặp tôi, không muốn biết tôi là ai. Chị ấy chỉ nói chuyện với tôi trên điện thoại. Chị ấy nói rằng vẫn yêu chồng, sẽ không có chuyện ly dị hay cãi cọ nhau. Chị ấy hỏi tôi muốn gì: muốn ghen ngược à? Lấy tư cách gì mà nói chuyện với chị ấy.

                                                                               Ảnh minh họa.

Dù cho tôi đã trình bày tình cảm và những chuyện xảy ra giữa chúng tôi nhưng chị vẫn tỏ ra thản nhiên như không trong điện thoại (tôi đã từng phá thai một lần vì anh).
Giờ đây, tôi muốn gặp anh để nói cho ra lẽ nhưng anh vẫn tắt điện thoại. Gia đình anh thì bao che và không cho tôi gặp anh.
Tôi phải làm sao, liệu tôi có quyền kiện anh trong luật pháp này không? Vì khi quen nhau anh chưa một lần nói với tôi anh đã có vợ.
Tôi vẫn còn rất yêu anh. Tuy tôi mới 22 nhưng tôi sẽ vì anh mà bỏ tất cả. (Nghi Anh).
Chuyên gia tư vấn trả lời: Những điều bạn đang suy nghĩ cũng như hướng mà bạn đang muốn đi hoàn toàn sai lầm. Bạn cần thấy sự thật đó là việc người đàn ông đó rời bỏ và chia tay với bạn.
Anh ấy không nhận điện thoai, trốn tránh bạn, gia đình anh ấy bao che,, tất cả mọi điều quá rõ ràng để chứng tỏ anh ta chia tay với bạn. Vì vậy bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận điều đó.
Theo tôi, nếu như anh ấy có quay lai, có muốn nối lại tình cảm thì bạn hãy kiên quyết từ chối, không cần thiết phải gặp lại anh ấy thêm một lần nữa bởi anh ấy đã lừa dối, lợi dụng bạn trong thời gian qua. Anh ta không xứng đáng với tình cảm bạn đã dành cho anh ấy.
Việc bạn muốn kiện anh ấy là hoàn toàn vô lý, không có cơ sở. Nếu như bạn có chứng cứ chứng minh bạn và anh ấy sống với nhau như vợ chồng trong khi anh ấy còn độc thân thì ra pháp luật có thể bạn được bênh vực. Nhưng việc một người đàn ông quan hệ lén lút với một phụ nữ, cả hai cùng đồng ý với nhau, anh ấy không ép buộc bạn thì bạn chẳng có cớ gì để kiện tụng anh ấy cả. Hơn nưa, anh ấy là người đã có gia đình, sống với gia đình và mọi người trong nhà anh ấy bao che cho anh ấy, trước pháp luật bạn sẽ trở thành người sai phạm.
Hãy nhìn thẳng vào sự thật và hãy quên người đàn ông đó đi. Cho dù đau lòng nhưng bạn cũng đã nhận được một bài học rất lớn. Điều quan trọng sau khi vấp ngã bạn đứng lên như thế nào, bước những bước vững vàng tiếp theo trong tương lai. Bạn còn trẻ, còn nhiều cơ hội khác đang ở phía trước để bạn lựa chọn.

loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).