Là phụ nữ, nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

03 Tháng 08, 2017 | 09:20

Đôi khi chúng ta phải đứng giữa hai sự lựa chọn khó khăn trong cuộc đời: Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Tình yêu không phải là một phương trình toán học, không có mối quan hệ nào mà tình cảm của cả hai dành cho nhau lại cân bằng. Luôn có một người yêu nhiều hơn và người kia thì ít hơn.

Trong cảnh cuối cùng của bộ phim Sex and The City, nhân vật Carrie đến tham dự đám cưới của người bạn cũ và nói rằng: “Tốt hơn là kết hôn với người yêu bạn nhiều hơn”. Điều này có thực sự đúng?

Phim ảnh thường thi vị hóa cuộc sống nên không thể biết chắc được liệu sự chia ly có xảy ra ngay cả khi bạn cưới người yêu mình hơn. Vậy nếu đặt trong hoàn cảnh thực tế, chúng ta nên lấy người yêu mình hay lấy người mình yêu?

Là phụ nữ, nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình? - Ảnh 1.

Nên lấy người yêu mình

Ai cũng mong ước lấy người mà họ dành tình cảm, người khiến cho tâm hồn họ luôn cảm thấy ấm áp và cũng là người trân trọng chính họ. Một đám cưới diễn ra phải là sự kết tinh của tình yêu đến từ hai phía.

Thế nhưng đâu phải ai cũng may mắn cưới được người mình yêu và họ cũng yêu mình. Đôi khi chúng ta bị rơi vào tình huống phải đứng giữa hai sự lựa chọn: người chúng ta yêu rất nhiều và người yêu ta nhiều hơn tất cả, vậy sẽ chọn ai?

Lấy người mình yêu

Nếu bạn kết hôn với một chàng trai mà bạn dành tình cảm nhiều hơn, có khả năng đó sẽ là một cuộc hôn nhân bất hạnh. Bởi bạn sẽ cảm thấy bản thân cho đi nhiều hơn nhận lại. Trách nhiệm duy trì tình yêu và sự thân mật trong mối quan hệ sẽ đặt lên vai bạn.

Là phụ nữ, nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình? - Ảnh 2.

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình đôi khi là bài toán rất khó của chị em phụ nữ

Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi thể hiện tình cảm với người ấy nhưng sau đó sẽ dần cảm thấy mệt mỏi khi không được quan tâm, chăm sóc. Con người sinh ra luôn có nhu cầu được gần gũi về tình cảm, được yêu thương thế nên không ai có thể chấp nhận việc bản thân không được trân trọng.

Hay lấy người yêu mình?

Vậy nếu kết hôn với người yêu bạn nhiều hơn thì sao? Liệu tình cảm có tốt hơn? Một điều chắc chắn, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ về cả tinh thần và vật chất từ người bạn đời, được đối xử như nữ hoàng.

Thế nhưng bản chất của con người không bao giờ dễ dàng thỏa mãn. Mặc dù sống trong sự yêu thương nhưng bạn vẫn có thể cảm thấy không hài lòng vì nhu cầu cảm xúc của chính bản thân không được đáp ứng.

Là phụ nữ, nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình? - Ảnh 3.

Lấy người yêu mình bạn sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn

Bạn không phải phấn đấu, hay nỗ lực để mang lại hạnh phúc cho chính mình. Sau nhiều năm chung sống và được săn sóc bởi người chồng lý tưởng, bạn chợt nhận ra mình giống như “búp bê trong lồng kính” và cảm thấy bị thu hút bởi người khác.

Hoặc chính người chồng mà bạn ngỡ như sẽ chẳng thể nào bỏ rơi bạn lại cảm thấy chán nản khi tình cảm không được đáp lại và tìm kiếm một tình yêu xứng đáng hơn.

Đáp án cho bài toàn khó

Nếu xét đến cả hai tình huống trên thì có lẽ "Forever Alone" là tốt nhất? Để có thể giải đáp cho “bài toán khó” này, trước tiên hãy thử hỏi chính bản thân: “Tại sao người yêu bạn không thể trở thành người mà bạn yêu? Nếu ai đó thể hiện tình cảm với bạn và họ sẽ không ngừng chứng tỏ tình yêu dành cho bạn thì liệu bạn có kiên định từ chối họ mãi được không?".

Cuối cùng, vấn đề ở đây không phải nên lấy ai mà quan trọng đừng bao giờ kết hôn với người mà bản thân bạn không bao giờ có thể yêu họ cho dù họ cố gắng thế nào.

Đừng nghĩ rằng bạn không thích ai ngay từ cái nhìn đầu tiên thì họ vĩnh viễn không thể trở thành mảnh ghép cuối cùng trong đời bạn.

Là phụ nữ, nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình? - Ảnh 4.

Và trên hết, tình yêu phải đến từ cả hai phía

Yêu nhiều hay yêu ít không quan trọng, bởi mỗi người sẽ có một cách yêu khác nhau và không ai có thể đem tình cảm ra làm thước đo để so sánh. Bạn chỉ cần nhớ duy nhất một điều, đừng bao giờ cưới một người bạn có thể sống cùng mà hãy lấy người, bạn không thể sống thiếu.

Hôn nhân là quyết định lớn lao của một tình yêu trưởng thành, có sự tôn trọng, kiễn nhẫn dành cho nhau. Đó là khi bạn tin tưởng vào con người ấy và biết được rằng bản thân bạn có thể chấp nhận được con người thật của họ.

Vì vậy, nếu ai đó yêu thương bạn và muốn chung sống cùng bạn, đừng vội vàng xua đuổi họ, hãy nói rằng bạn cần thời gian và cũng cho bản thân cơ hội để thử tìm hiểu về người ấy.

Tất nhiên, bạn không thể ép buộc bản thân phải yêu một người, nhưng có một câu nói rằng: “Bạn có thể phải tìm và xóa bỏ mọi rào cản mà bạn đã tự dựng lên để ngăn cản tình yêu.” Chỉ khi cho bản thân và người khác cơ hội, bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn của bản thân và tìm được bến đỗ cuộc đời.


Theo Hoàng Dương (Khám Phá)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).