Mất chồng vì quên đăng ký kết hôn

28 Tháng 03, 2011 | 16:43

Đang thắc mắc không biết vì sao lần này chồng lại báo đi công tác những một tháng, trong khi trước đó anh chỉ đi vài ngày thì chị Nguyễn Thùy Liên, ở Q.12 - TPHCM, được cô bạn thân báo tin: “Chồng mày cưới vợ, cô dâu có họ hàng với chị dâu của tao”, kèm vật chứng là tấm thiệp cưới có ghi tên chồng chị.

Ảnh: Internet
  
Còn ngờ vực, sợ tên trùng tên, chị Liên gọi điện cho chồng hỏi lại nhưng điện thoại cứ báo “ngoài vùng phủ sóng” khiến chị hoang mang đến mất ăn mất ngủ.
 
Đúng ngày giờ cưới ghi trên thiệp, chị Liên cùng cô bạn tìm đến nhà hàng và chị muốn khuỵu xuống khi thấy tấm ảnh cưới to đùng dựng trước cửa nhà hàng, mà chú rể đúng là chồng chị. Gần đó là chồng chị trong lễ phục chú rể, đang tay trong tay cô dâu tươi cười đón khách.
Chị như con thú bị trúng tên, lao tới cào cấu, mắng chửi chồng và cô dâu. Anh Tuấn - chồng chị, đẩy chị ra và quát: “Cô có quyền gì mà quậy ở đây? Đây là người tôi yêu và là người tôi chọn để kết hôn”. Chị còn đang há hốc trước những lời của chồng thì bị bảo vệ nhà hàng lôi ra cửa.
Chị báo công an phường, yêu cầu ngăn chặn đám cưới. Thấy vụ việc nghiêm trọng, công an đến nhà hàng tìm hiểu sự việc. Vừa gặp, anh Tuấn đã trình giấy đăng ký kết hôn (ĐKKH) với cô dâu là chị Trang và nói: “Chúng tôi đều độc thân nên có quyền đến với nhau và đã được pháp luật thừa nhận. Nếu các anh ngăn cản đám cưới, các anh phải bồi thường toàn bộ chi phí chúng tôi đã đặt tiệc ở nhà hàng”.
Công an quay sang hỏi chị Liên giấy ĐKKH thì chị ngớ ra là mình không có dù đã chung sống với anh gần hai năm.
Chị Liên kể, qua bạn bè mai mối, chị và anh Tuấn đã quyết định tiến tới hôn nhân sau một năm yêu nhau. Đám cưới đã được tổ chức linh đình ở Bạc Liêu, quê chị, với sự tham dự của người thân, họ hàng hai bên. Ai cũng mừng cho cô công nhân nghèo lấy được chồng là kỹ sư xây dựng. Vui với hạnh phúc mới, chị quên mất việc cần phải làm là đi ĐKKH.
Sau ngày cưới, chị  lại bận với vai trò mới và chị nghĩ tình cảm vợ chồng dành cho nhau mới là quan trọng, nhận được ở chồng tình yêu, sự sẻ chia… nên chị cũng quên bẵng. Chị không thể ngờ mình lại rơi vào tình huống trớ trêu: chồng ngang nhiên cưới vợ mà không có quyền ghen hay thưa kiện.
Anh Sỹ - một trong những công an viên đã tham gia giải quyết vụ việc trên nói: “Về tình thì anh chồng rõ ràng là quá tệ bạc, nhưng về lý thì anh ta không vi phạm pháp luật nên chính quyền không thể giúp đỡ chị Liên. Khi đã sống chung như vợ chồng với một người, dù có tổ chức cưới hay không thì mọi người cũng nên ĐKKH để đảm bảo quyền lợi cho mình, nhất là chị em phụ nữ”.
loanphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).