Những cách tuyệt vời để bạn từ chối tình cảm chàng trai si tình

09 Tháng 01, 2017 | 09:08

Trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc, sẽ có lúc, bạn cảm thấy mọi yêu thương là chật chội đối với trái tim mình. Sau những tổn thương chưa kịp cũ, người ta cần thời gian để chữa lành nỗi đau.

Thế nên, đừng ngại khi phải cho ai đó biết rằng bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một tình yêu mới.

Đôi khi, không phải vì người ấy không tốt, hay vẻ ngoài không sáng láng, không ga lăng, không có chí tiến thủ… mà dù họ có hoàn hảo đến mức không thể nào hoàn hảo hơn, bạn vẫn không thể mở lòng để đón nhận tình yêu mới. Nghe thật kì lạ, nhưng đơn giản là khi cảm xúc bạn không có, trái tim không rung động thì dù người đó có tuyệt vời đến mấy, trong mắt bạn mọi thứ cũng vẫn thật bình thường.

Nhưng các nàng lại thường ngại mở lời từ chối vì sợ sẽ mất đi một người bạn hoặc ngại làm họ tổn thương. Tuy nhiên, nếu bạn không rõ ràng thì để càng lâu mọi thứ càng khó gỡ rối. Các chàng trai sẽ âm thầm tự hiểu rằng, không từ chối nghĩa là bạn đang cho họ một cơ hội. Vậy phải làm thế nào để tìm ra một lối đi êm đẹp nhất và không khiến chàng bị rơi vào sự hụt hẫng khi bị từ chối?. Dưới đây sẽ là cách giải quyết khéo léo, nhẹ nhàng nhất dành cho bạn.

Anh thật sự rất tốt!

Những cách tuyệt vời để bạn từ chối tình cảm chàng trai si tình

Anh trai chính là vị cứu tinh cho bạn trong trường hợp này. Nếu bạn không có cảm xúc với chàng trai đang theo đuổi mình, hãy khen họ tốt giống anh trai bạn. Đôi lần như thế, họ sẽ tinh ý nhận ra rằng với bạn, họ như một người anh trai không hơn không kém. Lâu dần, chàng trai ấy sẽ tự thôi ý định cưa cẩm và cũng không cảm thấy quá tổn thương với cái kết này.

Thời điểm dành cho sự nghiệp

Những cách tuyệt vời để bạn từ chối tình cảm chàng trai si tình

Có rất nhiều lời chia tay được buông ra với lí do phải lo chuyện học hành và sự nghiệp. Điều đó sẽ khiến người bị bỏ rơi trong một chuyện tình cảm thấy bị tổn thương. Nhưng trong trường hợp bạn dùng để từ chối lời tỏ tình của một chàng trai thì lại khác.

Khi bạn nói rằng, mình đang trong giai đoạn tập trung để phát triển công việc và chưa nghĩ đến chuyện yêu đương, thì dù có “lầy” đến mấy, chàng trai ấy cũng sẽ dần trả lại thế giới riêng tư cho bạn. Đơn giản vì chẳng chàng trai nào muốn hẹn hò với một cô nàng đầu tắt mặt tối với công việc và không có thời gian dành cho mình. Đây là lời từ chối khá thông minh vì chàng sẽ không cảm thấy bị tổn thương khi bị từ chối.

Một người xứng đáng với anh hơn em

Những cách tuyệt vời để bạn từ chối tình cảm chàng trai si tình

Việc từ chối một chàng trai bằng cách giới thiệu cho anh ấy một cô bạn mới khá tế nhị nhưng đôi khi lại là cách hay. Nếu thấy hợp, chàng sẽ chuyển mục tiêu sang cô nàng mới quen. Còn nếu không, thì anh chàng cũng tự hiểu là bạn không cảm thấy hứng thú với mình và tự rút lui để không lãng phí thêm thời gian của đôi bên.

Đây không phải lúc để bắt đầu một hành trình mới

Những cách tuyệt vời để bạn từ chối tình cảm chàng trai si tình

Không phải vì những nỗi đau người cũ mang đến mà khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu và đàn ông. Nhưng bạn cần có thời gian để khâu vá lại những vết thương nằm sâu trong tâm hồn mình. Hãy nói với chàng trai đang muốn bước vào cuộc sống của bạn rằng, trái tim mình cần được nghỉ ngơi để có thể bắt đầu một tình yêu mới.Việc bạn đón nhận anh ấy lúc này, đôi khi, sẽ chỉ làm chàng tổn thương hơn mà thôi, và mọi chuyện cũng sẽ chẳng thể đi đến cái kết đẹp. Những chia sẻ chân thành ấy, sẽ giúp người ấy thôi chạm vào trái tim đang tổn thương rất nhiều của bạn. Một mối quan hệ gượng ép chưa bao giờ là hạnh phúc cả, phải không nào?

Theo TTVH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).