Hơn 250 game nhái Flappy Bird chứa phần mềm độc hại

25 Tháng 06, 2014 | 16:09

(ictworld.vn) - Sau phần nổi lên như một sự kiện của tựa game di động Flappy Bird, không ít các tựa game tương tự đã xuất hiện tràn ngập trên các kho ứng dụng Android lẫn iOS. Nhưng không may là đa số trong số chúng bị phát hiện có chứa malware.

Cụ thể, hãng bảo mật McAfee vừa cho biết đã phát hiện bên trong 270 tựa game ăn theo Flappy Bird của tác giả Việt Nam Nguyễn Hà Đông đều có chứa phần mềm độc hại (malware). Số game nhái nhiễm malware chiếm đến 80 % trên tổng số các bản sao Flappy Bird hiện có trên các các kho ứng dụng iOS, Android và Windows Phone (chỉ chiếm số ít).

Ảnh chụp minh họa.

Ảnh chụp minh họa.

Theo McAfee, đa số các game Flappy Bird nhái nhiễm malware được tìm thấy trên nền tảng Android, kể cả trên Google Play Store và các nguồn bên thứ ba.

Người dùng không nên xem nhẹ việc thiết bị cầm tay của mình bị nhiễm malware. Vị hiện chúng là một trong những ứng dụng độc hại phổ biến trên các thiết bị cầm tay hiện nay có thể thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin ngầm hay theo dõi, đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng, thậm chí chiếm quyền điều khiển thiết bị từ xa.

Tuy nhiên, không riêng Flappy Bird, nhiều bằng chứng cho thấy tùy thuộc vào mục đích khác nhau, hacker có thể làm giả cả những tính năng quen thuộc của những ứng dụng và dịch vụ nổi tiếng đáng tin cậy khác.

A.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).