Valve công bố thiết bị thực tế ảo

04 Tháng 06, 2014 | 21:38

Valve, gã khổng lồ trong thị trường game giải trí, đã chính thức cho ra mắt một sản phẩm mắt kính thực tế ảo (Virtual Reality - VR) của riêng họ.

Bản thử nghiệm của thiết bị này từng được hé lộ riêng cho một số nhà phát triển vào hồi tháng 2 năm nay nhưng tại một hội nghị VR tại Boston - Mỹ, hãng này đã trình diễn sản phẩm này. Mắt kính thực tế ảo này được Valve hứa hẹn là vượt trội hơn rất nhiều so với Oculus Rift - mắt kính thực tế ảo nổi tiếng nhất hiện nay.

Phiên bản mới nhất của mắt kính thực tế ảo chế tạo bởi Valve Nguồn: Reddit user jonomf

Phiên bản mới nhất của mắt kính thực tế ảo chế tạo bởi Valve Nguồn: Reddit User Jonomf

Phiên bản mới nhất của mắt kính VR này cho thấy Valve đã sử dụng camera gắn trên thiết bị và QR code để có thể tăng cường khả năng nhận biết chuyển động. Một phần mềm thử nghiệm sử dụng game Dota 2 của Valve đã được sử dụng để trình diễn khả năng của mắt kính VR này. Cảm nhận của người dùng thử cho biết mắt kính này có khả năng cảm biến chuyển động rất tốt, chất lượng khung hình rất cao.

Valve, công ty ủng hộ mạnh mẽ cho công nghệ thực tế ảo, cho rằng công nghệ này sẽ là một nền tảng cho game giải trí trong tương lai. Hãng này từng hợp tác với Oculus Drift trước khi Oculus bị mua lại bởi Facebook.

Thiết Hầu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).