“Baby & Me Fitness” - Bé phát triển, mẹ giữ dáng

31 Tháng 03, 2015 | 17:01

(CPN) – Trong suốt khóa học, mẹ có thể tập thể dục bằng việc giữ các bé trên đôi tay mình. Đây cũng là cách các mẹ tăng cường độ tập luyện nhằm lấy lại vóc dáng.

“Baby & Me Fitness” là chương trình thể dục đặc biệt được huấn luyện viên Mariusz Steckiewicz - Trung tâm Fitness Body Shape - thiết kế dành riêng cho mẹ và em bé sơ sinh từ 0 tuổi cho đến trước lúc biết đi nhằm kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các bài tập được thiết kế cho mẹ và bé cùng vận động
Các bài tập được thiết kế cho mẹ và bé cùng vận động
“Baby & Me Fitness” - Bé phát triển, mẹ giữ dáng

Sau 9 tháng mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ hoàn toàn khác so với truớc đó vì sự thay đổi của hầu hết các hoóc-môn. Sự thay đổi này bao gồm các vấn đề về sở thích, tăng giảm cân, thường xuyên có các cơn đau lưng, khiến cho rất nhiều phụ nữ giai đoạn này cảm thấy kém tự tin.

Trong chương trình này, các mẹ sẽ tập luyện nghiêm túc với bé và sau đó, các bài tập sẽ tập trung vào các mẹ với việc sử dụng toàn bộ cơ thể. Đây thực sự là khoảng thời gian để mẹ và bé gắn kết cùng nhau. Với việc giữ các bé trên đôi tay mình, đây cũng là cách các mẹ tăng cường độ tập luyện nhằm lấy lại vóc dáng.

Nâng đỡ con cũng là cách giúp mẹ tăng cường vận động
Nâng đỡ con cũng là cách giúp mẹ tăng cường vận động
“Baby & Me Fitness” - Bé phát triển, mẹ giữ dáng

Còn đối với trẻ sơ sinh, các em bé có thể và cũng nên tập thể dục ngay từ những ngày đầu chào đời. Trong giai đoạn đầu đời, càng được sử dụng, não của bé càng phát triển. Từ khi sinh ra đến 30 tháng, não bé sẽ tăng trưởng với tốc độ khủng khiếp.Việc tập luyện giúp kết nối các tế bào não và hỗ trợ phát triển cơ bắp.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng phát triển thể chất (như phát triển cơ bắp, tập thể thao…) ít liên quan đến phát triển của não bộ. Điều đó không đúng! Sớm vận động sẽ tác động sâu sắc đến sự phát triển não bộ, từ đó tác động trực tiếp đến thị giác, ngôn ngữ và sức khỏe nói chung. Mỗi động tác kích thích đối với trẻ sơ sinh đều có tương tác với não. Khuyến khích bé vận động sớm không chỉ đảm bảo cho não bộ bé phát triển mà còn giúp bé lớn lên khỏe mạnh.

Các bài tập đựợc thiết kế theo từng độ tuổi. Những tác động này, ngoài dành cho phần cơ, còn giúp bé nhanh nhẹn hơn, luyện phản xạ của não bộ. Trong suốt các bài tập, chúng ta sẽ sử dụng những món đồ chơi để gây sự chú ý của trẻ và giúp bé tự vận động.

Các bài tập được thực hiện trên thảm và khăn lông sạch
Các bài tập được thực hiện trên thảm và khăn lông sạch

Ở những trẻ nhỏ, tất cả các động tác trong chương trình “Baby & Me Fitness” đều đựợc mẹ bổ trợ giống như vật lý trị liệu. Đối với những bé lớn hơn một chút, bé càng điều khiển cơ thể nhiều khi luyện tập sẽ càng năng động hơn. Đối với những bé lớn, các bài tập sẽ mạnh hơn bao gồm tập với mẹ hoặc bài tập cho cân nặng của bé.

Nhiều cột mốc ở giai đoạn đầu phản ánh sự phát triển về trí tuệ của trẻ. Ví dụ, khả năng bò trườn yêu cầu rất nhiều kỹ năng khó phối hợp với nhau. Đó là kỹ năng điều khiển cơ thể của bộ não và những kỹ năng này sẽ được phát triển trong chương trình “Baby & Me Fitness”.

Trong suốt buổi học, các bé sẽ có toàn thời gian với mẹ. Các mẹ sẽ chạm, mát-xa, hôn hoặc ẵm các bé. Những nghiên cứu chỉ ra rằng liên kết sinh lý giữa mẹ và bé như ôm, mát-xa, hôn không chỉ giúp các bé khỏe mạnh mà còn có tác động rất lớn đến việc tự quý trọng bản thân trong những giai đoạn sau này.

Các bài tập sẽ nhẹ nhàng và hợp lý, tốc độ không nhanh vì chúng ta phải ưu tiên an toàn cho bé. Huấn luyện viên chỉ giúp khi người tập cần giải thích về các bài tập. Đối với trẻ, những bài tập này đều được luyện tập trên thảm và khăn lông sạch..

Sau khi tham gia lớp học tại Trung tâm Fitness Boday Shape, mẹ có thể áp dụng để tập hàng ngày ở nhà với bé.

Bé vận động càng sớm, não bộ càng phát triển
Bé vận động càng sớm, não bộ càng phát triển

Trung tâm Thể dục Body Shape

49G đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM

Điện thoại: (08) 37446557 hoặc 0918102449

Email: fitness@bodyshape.vn

Thời gian mở cửa ngày thường từ 6 giờ - 20 giở 30 (ngày thường), 8 giờ 30 – 14 giờ (cuối tuần)

Lớp thể dục cho mẹ và bé sơ sinh: 10 giờ 30 – 11giờ 30 thứ bảy hàng tuần

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).