Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Khoẻ - Đẹp 18:58

Generali Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động sát cánh cùng các gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại Huế, Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa.

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn  tại THE CREATOR 2025

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn tại THE CREATOR 2025

Khoẻ - Đẹp 16:16

Không chỉ là một trang phục truyền thống, áo bà ba còn là biểu tượng văn hoá gắn liền với lịch sử, đời sống và tinh thần của con người Nam Bộ.

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

Chuyện của Sao 17:15

Nhận giải "Hair Colorist 2025 Awards", NTM tóc Trần Duy Khánh biết ơn những người thầy, những cộng sự… Tất cả cùng đồng hành để anh trưởng thành hơn mỗi ngày.

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Tiêu dùng thông minh 15:11

Năm 2025 đánh dấu bước phát triển mới khi Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM công bố sự hợp tác chiến lược giữa HOZO và Lễ hội CITY TẾT FEST.

Syngenta khánh thành điểm trường và trao tặng nhà tại Sơn La

Syngenta khánh thành điểm trường và trao tặng nhà tại Sơn La

Tiêu dùng thông minh 15:09

Syngenta Việt Nam vừa phối hợp cùng các sở, ban ngành tỉnh Sơn La... tổ chức lễ khánh thành điểm trường, trao tặng nhà cho hộ nông dân khó khăn.

Visa đồng hành cùng Techcombank ưu đãi độc quyền tại Y-CONCERT 2025

Visa đồng hành cùng Techcombank ưu đãi độc quyền tại Y-CONCERT 2025

Tiêu dùng thông minh 22:19

Visa (NYSE: V) hợp tác với Techcombank ra mắt chương trình ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ Techcombank Visa tại Y-CONCERT 2025.

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone

Tiêu dùng thông minh 22:17

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone triển khai chương trình HiPlay dành cho thuê bao Vinaphone trên toàn quốc.

PhenikaaMec phẫu thuật thành công u nang buồng trứng 15 cm

PhenikaaMec phẫu thuật thành công u nang buồng trứng 15 cm

Khoẻ - Đẹp 19:21

Ca mổ của bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) không chỉ loại bỏ khối u mà còn bảo tồn buồng trứng, giữ trọn khả năng sinh sản cho người bệnh 36 tuổi.

Giải pháp lọc độc cho dầu chiên giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Giải pháp lọc độc cho dầu chiên giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Tiêu dùng thông minh 19:18

Beyond Oil Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội, giới thiệu giải pháp bột lọc dầu Beyond Oil, một bước tiến mới hướng tới chiên rán sạch hơn, an toàn hơn.

Doanh nhân Nguyễn Thị Y Bình: Từ TikToker ẩm thực đến hành trình kinh doanh gắn cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Thị Y Bình: Từ TikToker ẩm thực đến hành trình kinh doanh gắn cộng đồng

Bản lĩnh sống 10:37

Cái tên Nguyễn Thị Y Bình đang dần tạo được dấu ấn riêng khi trở thành một TikToker nổi bật với hơn 100.000 người theo dõi.

Quỹ Coca-Cola và IUCN chung tay tăng cường sức chống chịu vùng ven biển

Quỹ Coca-Cola và IUCN chung tay tăng cường sức chống chịu vùng ven biển

Khoẻ - Đẹp 10:13

Quỹ Coca-Cola vừa tiếp tục đồng hành cùng Liên Minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức sự kiện chia sẻ kiến thức và kết nối trong 2 ngày.

Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Bản lĩnh sống 20:34

Đêm nhạc "Hãy Yêu Nhau Đi" do gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Eras Land tổ chức tại Thủ Thiêm Riverstage.

Ra mắt Sâm Kỳ Ẩm – đồ uống thảo mộc từ Đảng sâm, Hoàng kỳ

Ra mắt Sâm Kỳ Ẩm – đồ uống thảo mộc từ Đảng sâm, Hoàng kỳ

Món ngon 20:30

Sâm Kỳ Ẩm sản phẩm là đồ uống thảo mộc từ Đảng sâm và Hoàng kỳ, hướng tới chăm sóc sức khỏe theo y học cổ truyền hiện đại.

Những phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe-sắc đẹp

Những phụ nữ khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe-sắc đẹp

Khoẻ - Đẹp 19:59

Những người phụ nữ bình thường nhưng dám bước ra khỏi vùng an toàn để khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội phát triển và nâng cao giá trị bản thân.

Người mắc đái tháo đường dễ nhập viện hơn khi nhiễm RSV

Người mắc đái tháo đường dễ nhập viện hơn khi nhiễm RSV

Khoẻ - Đẹp 19:29

Người mắc đái tháo đường, đặc biệt là người lớn tuổi, đối mặt nguy cơ cao hơn khi nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV).

Bosch Việt Nam ra mắt dòng khóa điện tử thế hệ mới

Bosch Việt Nam ra mắt dòng khóa điện tử thế hệ mới

Tiêu dùng thông minh 19:08

Mới đây, tại sự kiện Bosch Tech Tour diễn ra ở AEON Mall Hà Đông, Bosch Việt Nam đã công bố ra mắt dòng sản phẩm Khóa thông minh Bosch (Bosch Smart Lock).

Coca-Cola Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026

Coca-Cola Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026

Tiêu dùng thông minh 19:06

Trong không khí rộn ràng đón chào năm mới, Coca-Cola Việt Nam vừa chính thức khởi động chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Bật Hứng Khởi, Dệt Nên Tết Mới”.

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đoạt Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đoạt Giải thưởng Hành động vì cộng đồng

Khoẻ - Đẹp 10:56

Dự án “Mắt sáng cộng đồng” do Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khởi xướng đã được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng – Human Act Prize 2025.

Giới trẻ văn phòng hào hứng săn bình giữ nhiệt cực ngầu từ Passio Coffee

Giới trẻ văn phòng hào hứng săn bình giữ nhiệt cực ngầu từ Passio Coffee

Món ngon 10:55

Những ngày gần đây, giới trẻ văn phòng tại TPHCM liên tục chia sẻ hình ảnh check-in cùng chiếc bình giữ nhiệt phiên bản giới hạn đến từ Passio Coffee.

CJ 13 năm liên tiếp trao học bổng tại Lâm Đồng

CJ 13 năm liên tiếp trao học bổng tại Lâm Đồng

Điểm đến 08:53

Ngày 16-12, Tập đoàn CJ cùng UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Giáo dục - Đào tạo trao học bổng cho 100 học sinh, sinh viên xuất sắc tại Trung tâm Hành chính tỉnh.

Gã thanh niên chơi trò "biến hình" trước khi vào nhà nạn nhân làm liều

10 tháng 1, 2020 | 09:47

Khi gây án, gã thanh niên thường đeo kính, trùm đầu, bịt khẩu trang và thường xuyên thay đổi màu tóc, quần áo, thậm chí cả màu sơn xe

Chỉ trong thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra 9 vụ trộm tại nhà dân với cùng thủ đoạn rất tinh vi, manh động, đó là dùng ngay những con dao trong gia đình để phá két sắt rồi lấy cắp tài sản.

Đáng nói là, khi thực hiện hành vi, đối tượng thường đeo kính, trùm đầu, bịt khẩu trang và thường xuyên thay đổi màu tóc, quần áo, thậm chí cả màu sơn xe để tránh camera giám sát, gây không ít khó khăn cho cơ quan điều tra.

TRỘM GIỮA BAN NGÀY

Từ giữa đến cuối năm 2015, Công an TP.Lai Châu liên tiếp nhận được tin báo về việc nhiều hộ gia đình trên địa bàn bị mất trộm tài sản, trong đó có 4 vụ trộm phá két sắt. Đặc biệt, có những vụ chỉ cách nhau 3 ngày đến 10 ngày.

Ngày 30-3-2016, cơ quan chức năng nhận được tin báo, nhà anh Nguyễn Giang Nam (tại tổ 8, P.Tân Phong) bị trộm đột nhập lấy đi chiếc máy tính xách tay trị giá gần 20 triệu đồng. Ngày 7-7-2015, gia đình anh Đỗ Hải Nam (ở tổ 1, P.Đoàn Kết) bị mất 2 máy tính xách tay, 1 đồng hồ đeo tay trị giá 27 triệu đồng.

Ngày 1-9-2015, gia đình anh Nguyễn Văn An (ở tổ 9, P.Tân Phong) cũng bị trộm lấy ĐTDĐ, tiền, vàng, trị giá 30 triệu đồng. Không lâu sau đó, gia đình chị Hoàng Hồng Nhâm (tại tổ 5, P.Tân Phong) cũng bị phá két sắt lấy hơn 40 triệu đồng và nhiều nhẫn vàng, trị giá hơn 80 triệu đồng.

Ngày 12-10-2015, anh Vũ Thiếu Tiến (trú tổ 2, P.Quyết Tiến) sau khi đi làm về phát hiện gia đình bị cạy cửa đột nhập, lấy tài sản trị giá 18 triệu đồng. Chỉ 4 ngày sau đó, anh Nguyễn Đức Mạnh (trú tổ 5, P.Tân Phong) cũng đến trình báo bị trộm "viếng", lấy nhiều tài sản gồm tiền, vàng có giá trị lên tới 180 triệu đồng.

Theo các dấu vết có thể thấy, đối tượng trèo tường rào dùng dao chặt song cửa sổ bằng gỗ, sau đó chui vào nhà phá két sắt lấy tài sản. Táo tợn hơn, trong vòng 3 tháng, kẻ trộm 2 lần dùng xẻng, cạy cửa sổ chui vào nhà chị Trần Thị Thanh (tổ 1, P.Tân Phong) phá két sắt, trộm cắp tài sản, tổng giá trị ước tính trên 280 triệu đồng...

Mặc dù là thành phố, nhưng vốn ở tỉnh miền núi nên Lai Châu có dân số không đông, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định. Việc xảy ra liên tiếp các vụ trộm tài sản trên địa bàn thành phố đã gây tâm lý hoang mang cho người dân trên địa bàn.

Mỗi lần nhận tin báo, Công an TP.Lai Châu đều cử trinh sát xuống điều tra, nhưng tại hiện trường, dấu vết để lại không rõ ràng. Người dân không cung cấp được bất cứ dấu hiệu của đối tượng nghi vấn nào. Thậm chí, mọi dấu vết để lại chỉ có thể khẳng định, đối tượng không những manh động mà còn có nhiều thủ đoạn tinh vi, biết cách xóa dấu vết để gây khó khăn cho cơ quan điều tra trong quá trình phá án.

Sau khi đột nhập (thường bằng cửa sau), đối tượng nhanh chóng tìm đến két rồi dùng ngay chính con dao của gia chủ đục phá két sắt. Chỉ trong vòng 6 tháng, đối tượng đã thực hiện 9 vụ, lấy đi khoảng 600 triệu đồng.

Các vụ trộm trên đều diễn ra ban ngày, trong giờ hành chính, khi các hộ gia đình đều đi vắng. Đa phần đều là những gia đình khá giả. Đối tượng thực hiện hành vi rất nhanh gọn, không để lại dấu vết. Tài sản trộm được, đối tượng không bán trên địa bàn mà mang sang các địa phương khác như Sơn La, Lào Cai để tiêu thụ...

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu chỉ đạo Công an thành phố xác lập chuyên án, tập trung các lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm truy bắt bằng được tên trộm.

Ban chuyên án nhận định, tất cả các vụ đột nhập, trộm cắp tài sản và phá két sắt xảy ra trong 6 tháng đều do 1 - 2 đối tượng gây ra, bởi số tài sản bị lấy đi và dấu vết để lại không nhiều. Tuy nhiên, với tâm lý lén lút, muốn nhanh chóng thực hiện hành vi, nên dù có tinh vi, xảo quyệt đến đâu, trong lúc gây án đối tượng cũng không thể xóa được toàn bộ dấu vết như mẩu thuốc, dấu giày hay mẩu tóc...

Ban chuyên án xác định, đối tượng nghiện thuốc lá Thăng Long, thường đi một loại xe, nhưng đổi màu liên tục... Đặc biệt từ dấu vết giày để lại, điều tra viên nhận định đối tượng khá nhỏ con nhưng dấu giày của hắn rất lạ, trên thị trường không thấy bán loại giày này.

Gã thanh niên chơi trò biến hình trước khi vào nhà nạn nhân làm liều - Ảnh 1.

Gã thanh niên Mai Phi Thường có khả năng "biến hình"

 

PHÁ ÁN

Bên cạnh việc gom được 5 nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn, Ban chuyên án còn gọi hỏi, kiểm tra xác minh trên 60 đối tượng đã có tiền án, tiền sự trên địa bàn thành phố. Lần theo các dấu vết tại hiện trường, từ dấu giày, dấu bánh xe máy, đầu thuốc lá... trong vòng hơn 120 ngày, các trinh sát đã phác họa được chi tiết đối tượng.

Sàng lọc và phân tích kỹ các dấu vết, thủ đoạn thực hiện hành vi phạm tội của đối tượng, Ban chuyên án phát hiện Mai Phi Trường (SN 1994) và Lò Thị Hằng (SN 1996, cùng trú huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đang thuê nhà tại tổ 12, P.Đoàn Kết, TP.Lai Châu có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Các trinh sát cũng phát hiện 3 chi tiết quan trọng liên quan đến Trường như: đôi giày có đường vân, ma sát ở đế giày giống với vết giày tại hiện trường vụ phá két xảy ra ngày 29-10 ở P.Quyết Tiến; chiếc môtô Trường đang sử dụng cùng chủng loại với xe các trinh sát phát hiện gần hiện trường vụ trộm khác; Trường cũng là đối tượng nghiện thuốc lá và chỉ hút duy nhất loại thuốc Thăng Long bao cứng và dù không phải cán bộ viên chức nhưng Trường thường vắng nhà vào giờ hành chính. Ban chuyên án nhận định Mai Phi Trường là đối tượng liên quan đến các vụ trộm, phá két sắt trên địa bàn thời gian qua.

Nhận định được đối tượng đã là một quá trình, nhưng để bắt được đối tượng lại phải tính toán. Đúng lúc này, dường như quá tự tin vào khả năng "biến hình" của mình, đối tượng tiếp tục thực hiện một vụ trộm nữa, đó là vụ trộm chiều 5-11-2015, tại gia đình chị Trần Thị Thanh (tổ 1, P.Tân Phong) lấy đi 280 triệu đồng.

Đến 23 giờ cùng ngày, Ban chuyên án huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ, với sự tham gia của Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu, tiến hành chặn các chốt, rà soát các nhà nghỉ và tóm gọn đối tượng.

Tuy nhiên, theo thông tin trinh sát và từ camera tại nhà dân, đối tượng gây án có tóc màu vàng, đến lúc bắt giữ thì tóc đối tượng lại chuyển sang màu xanh. Sau này, tại cơ quan điều tra, đối tượng khai khi trộm cắp được tài sản, y đã mang về chỗ ở cất giấu rồi ra thẳng tiệm cắt tóc gội đầu thay đổi toàn bộ màu tóc, xe đã đưa vào xưởng để sơn lại màu khác, để tránh sự truy nguyên của cơ quan chức năng.

Tại cơ quan công an, Trường khai: Sau khi chấp hành xong hai bản án về tội trộm cắp tài sản, Trường lang thang khắp nơi như tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và các tỉnh Nam Định, Yên Bái, Lào Cai. Trong thời gian này, Trường học được cách thức, thủ đoạn đột nhập nhà dân, đục phá két để trộm tài sản. Đầu năm 2015, Trường quay về TP.Lai Châu và thực hiện hàng loạt vụ trộm. Trường khai, trước khi trộm thường theo dõi quy luật của gia chủ rất kỹ, chọn thời điểm từ 2 giờ đến 4 giờ chiều.

Những gia đình bị y chọn đột nhập thường có sơ hở, dễ chui vào nhà. Khi thực hiện hành vi, y đeo kính, trùm đầu, bịt khẩu trang và thay đổi màu tóc, quần áo để tránh camera giám sát của các gia đình, tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trường còn khai đã luyện cách dùng dao để phát két thường xuyên, nên khi đột nhập chỉ cần 7 - 10 phút đã có thể phá tung két sắt, nẫng đi toàn bộ tài sản. Ngoài ra, y còn đang lên kế hoạch đột nhập các cơ quan thuế, ngân hàng, kho bạc... nhưng chưa kịp gây thêm án thì bị bắt.

Theo Báo CA TP HCM
“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

“Hương siêu trộm” sa lưới ở Bình Định

Pháp luật 09:55

(NLĐO) - Nữ quái với biệt danh “Hương siêu trộm” không mang theo đồ nghề cồng kềnh mà tận dụng các vật dụng như cuốc, xẻng, thang, rựa… ở ngay nhà nạn nhân để đột nhập.

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Không thực hiện lời hứa “huyết chiến”, nam thanh niên bị chém trọng thương

Pháp luật 15:27

(NLĐO) – Đến điểm hẹn nhưng không thấy người thách “huyết chiến”, nhóm đối tượng kéo đi tìm và chém trọng thương một thanh niên.

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Lộ nghi phạm giết trâu đực 10 năm tuổi rồi xẻ thịt giữa rừng

Pháp luật 16:32

(NLĐO) – Phát hiện con trâu đực 10 tuổi bị chết bất thường giữa rừng, nghi bị kẻ gian giết rồi lấy đi nhiều phần thịt, gia chủ đã trình báo công an.

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Gay cấn vụ bị cáo kêu oan vì cáo buộc "chứa mại dâm" ở Quảng Bình

Pháp luật 21:24

(NLĐO) - HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Bình quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Bố Trạch, chuyển hồ sơ cho TAND huyện này để xét xử lại vụ "chứa mại dâm" theo thủ tục sơ thẩm

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle hơn 1.800 tỉ đồng

Pháp luật 17:39

(NLĐO) - Đường dây lừa đảo qua sàn RosyStyle là tổ chức tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, hoạt động có tổ chức, sử dụng công nghệ cao, có yếu tố nước ngoài và xuyên quốc gia, do nhóm người gốc Trung Quốc lập ra.

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Đi làm đồng về, người phụ nữ tá hoả khi phát hiện mất gần 300 triệu đồng

Pháp luật 14:45

(NLĐO) – Sau một buổi đi làm đồng về, người phụ nữ ở tỉnh Bình Định tá hoả khi phát hiện tài sản dành giụm nhiều năm gồm tiền mặt và vàng trị giá gần 300 triệu đồng bị kẻ gian lấy sạch.

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Hơn 5 tháng, 2 "siêu trộm" 3 lần bị khởi tố

Pháp luật 11:49

(NLĐO) – Trong vòng 5 tháng, sau khi lần thứ 3 bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, 2 “siêu trộm” ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mới bị bắt tạm giam.

Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Khoẻ - Đẹp 18:58

Generali Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động sát cánh cùng các gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại Huế, Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa.

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn  tại THE CREATOR 2025

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn tại THE CREATOR 2025

Khoẻ - Đẹp 16:16

Không chỉ là một trang phục truyền thống, áo bà ba còn là biểu tượng văn hoá gắn liền với lịch sử, đời sống và tinh thần của con người Nam Bộ.

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

Chuyện của Sao 17:15

Nhận giải "Hair Colorist 2025 Awards", NTM tóc Trần Duy Khánh biết ơn những người thầy, những cộng sự… Tất cả cùng đồng hành để anh trưởng thành hơn mỗi ngày.

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Tiêu dùng thông minh 15:11

Năm 2025 đánh dấu bước phát triển mới khi Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM công bố sự hợp tác chiến lược giữa HOZO và Lễ hội CITY TẾT FEST.

Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Generali Việt Nam trao hơn 1,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân tái thiết sau bão lũ

Khoẻ - Đẹp 18:58

Generali Việt Nam triển khai chuỗi hoạt động sát cánh cùng các gia đình chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại Huế, Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa.

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn  tại THE CREATOR 2025

Áo bà ba "Dáng Việt Phương Nam": Dấu ấn tại THE CREATOR 2025

Khoẻ - Đẹp 16:16

Không chỉ là một trang phục truyền thống, áo bà ba còn là biểu tượng văn hoá gắn liền với lịch sử, đời sống và tinh thần của con người Nam Bộ.

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

NTM tóc Trần Duy Khánh nhận giải thưởng Top 10 "Hair Colorist 2025 Awards"

Chuyện của Sao 17:15

Nhận giải "Hair Colorist 2025 Awards", NTM tóc Trần Duy Khánh biết ơn những người thầy, những cộng sự… Tất cả cùng đồng hành để anh trưởng thành hơn mỗi ngày.

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Sắp diễn ra lễ hội HOZO CITY TẾT FEST 2025 ở TPHCM

Tiêu dùng thông minh 15:11

Năm 2025 đánh dấu bước phát triển mới khi Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn TPHCM công bố sự hợp tác chiến lược giữa HOZO và Lễ hội CITY TẾT FEST.

Syngenta khánh thành điểm trường và trao tặng nhà tại Sơn La

Syngenta khánh thành điểm trường và trao tặng nhà tại Sơn La

Tiêu dùng thông minh 15:09

Syngenta Việt Nam vừa phối hợp cùng các sở, ban ngành tỉnh Sơn La... tổ chức lễ khánh thành điểm trường, trao tặng nhà cho hộ nông dân khó khăn.

Visa đồng hành cùng Techcombank ưu đãi độc quyền tại Y-CONCERT 2025

Visa đồng hành cùng Techcombank ưu đãi độc quyền tại Y-CONCERT 2025

Tiêu dùng thông minh 22:19

Visa (NYSE: V) hợp tác với Techcombank ra mắt chương trình ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ Techcombank Visa tại Y-CONCERT 2025.

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone

Tiêu dùng thông minh 22:17

Ứng dụng Rakuten Viber hợp tác với Vinaphone triển khai chương trình HiPlay dành cho thuê bao Vinaphone trên toàn quốc.

PhenikaaMec phẫu thuật thành công u nang buồng trứng 15 cm

PhenikaaMec phẫu thuật thành công u nang buồng trứng 15 cm

Khoẻ - Đẹp 19:21

Ca mổ của bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) không chỉ loại bỏ khối u mà còn bảo tồn buồng trứng, giữ trọn khả năng sinh sản cho người bệnh 36 tuổi.

Giải pháp lọc độc cho dầu chiên giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Giải pháp lọc độc cho dầu chiên giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Tiêu dùng thông minh 19:18

Beyond Oil Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội, giới thiệu giải pháp bột lọc dầu Beyond Oil, một bước tiến mới hướng tới chiên rán sạch hơn, an toàn hơn.

Doanh nhân Nguyễn Thị Y Bình: Từ TikToker ẩm thực đến hành trình kinh doanh gắn cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Thị Y Bình: Từ TikToker ẩm thực đến hành trình kinh doanh gắn cộng đồng

Bản lĩnh sống 10:37

Cái tên Nguyễn Thị Y Bình đang dần tạo được dấu ấn riêng khi trở thành một TikToker nổi bật với hơn 100.000 người theo dõi.

Quỹ Coca-Cola và IUCN chung tay tăng cường sức chống chịu vùng ven biển

Quỹ Coca-Cola và IUCN chung tay tăng cường sức chống chịu vùng ven biển

Khoẻ - Đẹp 10:13

Quỹ Coca-Cola vừa tiếp tục đồng hành cùng Liên Minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) tổ chức sự kiện chia sẻ kiến thức và kết nối trong 2 ngày.

Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Eras Land lan tỏa yêu thương tới miền Trung

Bản lĩnh sống 20:34

Đêm nhạc "Hãy Yêu Nhau Đi" do gia đình Trịnh Công Sơn phối hợp cùng Eras Land tổ chức tại Thủ Thiêm Riverstage.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Bản lĩnh sống 10:52

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Ngôi Sao Nhạc Việt 2025 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc thăng hoa.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.