Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

14 Tháng 10, 2015 | 15:34

(ictworld.vn) - Nếu người dùng vô tình mua phải chiếc iPhone đã bị khóa iCloud, chẳng khác nào họ đang sở hữu một "cục chặn giấy".

Có nhiều lý do để người yêu thích sản phẩm Apple chọn cách mua iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng đang bị khóa iCloud, không rõ nguồn gốc sản phẩm và không thể "mở", đó có thể là chiếc iPhone bị đánh cắp, người mua không nên trả tiền để mua chúng.

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

Các vụ trộm cắp iPhone đã giảm đáng kể từ khi Apple giới thiệu chức năng khóa iCloud với mục đích khóa các thiết bị từ chủ sở hữu. Về cơ bản, việc làm này sẽ khiến những chiếc iPhone bị đánh cắp trở nên vô dụng.

Tuy nhiên, việc kiểm tra chiếc iPhone của bạn có bị khóa iCloud hay không trước khi mua cũng khá đơn giản qua các bước hướng dẫn dưới đây:

+ Tìm và ghi lại số IMEI hoặc Serial Number bằng cách, truy cập vào mục Settings, chọn General, chọn About

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

+ Truy cập trang web "iPhone iCloud Activation key" tại địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/. Sau đó nhập số IMEI hoặc Serial Number của thiết bị

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

+ Nếu thông báo như ảnh dưới tức là thiết bị đã bị khóa iColud.

Kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

Đừng mua thiết bị iCloud đã bị khóa, bởi bạn không thể mở khóa cho chiếc iPhone như vậy. Nếu cả người bán cũng không "mở" chúng, rất có thể đó là điện thoại bị đánh cắp.

Việt Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).