Vượt bảo mật vân tay trên Galaxy S5, không quá khó

16 Tháng 04, 2014 | 15:31

(ictworld.vn) - Việc qua mặt bảo mật bằng dấu vân tay dễ dàng trên Galaxy S5 một lần nữa cho thấy phương pháp này không hoàn toàn tuyệt đối.

Tương tự như cách vượt rào tường bảo vệ bằng dấu vân tay trên iPhone 5S, nhóm bảo mật SRLabs (Đức) cho thấy họ có thể thực hiện điều này trên mẫu smartphone cao cấp Galaxy S5 mà Samsung vừa ra mắt.

Vẫn với phương thức cũ, nhóm bảo mật của Đức đã in một dấu vân tay chất lượng cao trên một chất liệu silicon, sau đó dễ dàng đánh lừa cảm biến quét vân tay trên chiếc Galaxy S5. Đoạn video đăng tải cho thấy nhóm đã thực hiện mở khóa và truy cập hệ thống Galaxy S5 một cách dễ dàng, thậm chí việc xác thực thanh toán bằng PayPal trên thiết bị này hoàn toàn không có gì khó, chỉ mất vài lần quét.

 

Tuy nhiên, khác với các xác thực trên Galaxy S5, phương thức này trên iPhone 5S đã được cải tiến bằng một mật khẩu đi kèm mỗi khi khởi động lại máy, còn trên Galaxy S5 thì không. Nhưng rất có thể sau đoạn video trên Samsung sẽ sớm đưa ra cách thức xác thực an toàn hơn bằng bản cập nhật hệ thống mới.

Mặc dù trên thực tế việc lấy dấu vân tay để làm giả không đơn giản, nhưng tất cả những gì nhóm bảo mật SRLabs thực hiện cho thấy việc xác thực bằng dấu vân tay chỉ mới dừng ở mức tiện lợi nhanh chóng thay cho việc phải nhớ mật khẩu, và không phải an toàn tuyệt đối.

A.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).