4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

20 Tháng 04, 2014 | 12:43

(ictworld.vn) - Ngoài khả năng tải video chất lượng 4K, người dùng có thể tải những đoạn video chất lượng thấp hơn, hỗ trợ Windows, Mac và Linux.

4K Video Downloader là ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng tải những đoạn video có chất lượng 4K trên YouTube để thưởng thức trên các thiết bị hỗ trợ độ phân giải 4K, chẳng hạn 4K TV.

Và dĩ nhiên, ngoài khả năng tải video chất lượng 4K, người sử dụng cũng có thể tải những đoạn video có chất lượng thấp hơn thông qua ứng dụng này. 4K Video Downloader có thể hoạt động trên nền tảng Windows, Mac và Linux.

Dễ dàng lấy nội dung

4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

Giao diện người dùng của 4K Video Downloader khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép (copy) đường dẫn URL của video, mở chương trình và dán (paste). Phần mềm sẽ phân tích cung cấp cho bạn các lựa chọn chất lượng video tải về.

  1. Download video hoặc trích xuất âm thanh: Đối với bài hát, bạn có thể lấy âm thanh thay vì video đầy đủ và nghe chúng trên một thiết bị nghe nhạc. Các định dạng tập tin hỗ trợ tải về gồm MP4, FLV, MKV, 3GP, MP3, OGG và M4A.
  2. Chọn chất lượng: Từ 4K, bạn có thể chọn tất cả các chất lượng thấp hơn, thậm chí cả chất lượng QCIF (144p), độ phân giải thấp nhất có sẵn trên YouTube để tải về.
  3. Chọn thư mục lưu nội dung: Đây là lúc bạn khai báo thông tin nơi chứa video mà bạn sẽ lưu lại trên máy.

Tải nội dung phụ đề, 3D dễ dàng

4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

Cùng những thiết lập nói trên, 4K Video Downloader còn có 2 tính năng khác cung cấp cho người sử dụng. Đầu tiên, nếu đoạn video có phụ đề, chương trình sẽ lấy chúng ra và chuyển đổi thành một tập tin SRT. Phần Preferences sẽ cho phép bạn nhúng những phụ đề trực tiếp vào video. Tính năng thứ 2 là phần mềm có khả năng tải video 3D.

Bên cạnh đó, video YouTube thường được nhúng trong các trang web khác nhau, và bạn có thể sao chép các URL trực tiếp của trang web và dán vào 4K Video Downloader. Chương trình này đủ thông minh để tìm clip YouTube trong trang web đó và cung cấp các lựa chọn tải về cho bạn.

Smart Mode và Fast Mode

4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

Phần thú vị nhất của 4K Video Downloader chính là cung cấp 2 chế độ Fast Mode và Smart Mode. Trong đó, Fast Mode cho phép bạn có thể thiết lập các tùy chọn thiết lập video tải về có sẵn, nghĩa là nó có thể luôn tải về nội dung ở độ phân giải gốc cũng như chuyển đổi các đoạn phim sang MKV và lưu nó trong thư mục ưa thích của mình.

Nếu thiết lập Smart Mode, bạn có thể tải một video về từ YouTube một cách đơn giản như sao chép mà không cần dán nội dung.

Hỗ trợ tải danh sách nhạc và kênh YouTube

4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

YouTube cho phép người dùng tạo danh sách bản nhạc có thể rất hữu ích cho những ai quan tâm đến nội dung nào đó. Nếu muốn tải về tất cả chúng thông qua 4K Video Downloader, bạn chỉ đơn giản là lấy URL của danh sách bản nhạc và dán nó vào 4K Video Downloader, chương trình sẽ phân tích cú pháp thông qua các đoạn video.

Cửa sổ tiếp theo cho phép chọn đoạn video mà bạn muốn tải về, cùng với các thiết lập định dạng video trước khi bắt đầu tải.

4K Video Downloader cũng có thể làm việc một cách chính xác với các kênh video, công việc của bạn chỉ là sao chép và dán kênh URL vào trường khai báo URL của công cụ và thực hiện các công việc tương tự với danh sách video YouTube.

Phiên bản miễn phí của 4K Video Downloader cho phép bạn tải về 25 video từ bất kỳ danh sách bản nhạc trên YouTube, nhưng nếu muốn tải nhiều hơn nữa bạn sẽ phải sử dụng bản trả phí.

Thiết lập phần mềm

4K Video Downloader – tải video 4K từ YouTube

Tab Preferences của chương trình có khá nhiều tùy chọn cho người dùng sử dụng, trong đó mục Intensity cho phép bạn chọn số lượng video muốn chương trình có thể tải về bất cứ lúc nào. Tốt nhất tại giao diện này bạn hãy thiết lập ở chế độ Risky nếu muốn YouTube không ngăn cản hoạt động tải về các nội dung mình muốn.

Thêm vào đó, bạn có thể tự động tạo ra thư mục con, tạo ra danh sách file nhạc, thêm phần phụ cho tên tập tin trong danh sách nhạc và tự động thêm các kết quả video cũng như âm thanh đến iTunes.

Thu Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).