Microsoft tung bản vá lỗi Windows khẩn cấp

21 Tháng 07, 2015 | 16:38

(ictworld.vn) - Microsoft khuyên người dùng Windows nên cập nhật ngay bản vá lỗi mới nhất để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Mặc dù, hiện Microsoft cũng như các nhà bảo mật chưa ghi nhận trường hợp tấn công nào liên quan, nhưng nhà phát hành Windows vẫn khuyến khích người dùng nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Để an toàn, người dùng nên cập nhật bản vá bảo mật mới nhất cho Windows. Ảnh minh họa.

Để an toàn, người dùng nên cập nhật bản vá bảo mật mới nhất cho Windows. Ảnh minh họa.

Microsoft cho biết, lỗi bảo mật được tìm thấy trong bất kỳ tài liệu bị nhiễm hoặc trên một trang web sử dụng phông chữ OpenType. Kẻ tấn công có thể lợi dụng lỗ hổng này để "cài đặt các chương trình, thay đổi hoặc xóa dữ liệu, tạo các tài khoản mới với đầy đủ quyền truy cập vào máy tính của bạn", Microsoft cho biết.

Lỗ hỗng trên ảnh hưởng đến toàn bộ các phiên bản Windows hiện có. Do đó, người dùng nên cập nhật ngay bản vá bảo mật mới nhất bằng trình Windows Update trong "Control Panel". Đây cũng là một trong những bản vá khẩn cấp mà Microsoft vẫn thực hiện một khi tìm thấy lỗ hổng an ninh nghiêm trọng trên nền tảng Windows của mình.

Hãng phần mềm cũng thừa nhận lỗi bảo mật trên được phát hiện sau vụ tấn công làm lộ 400 GB dữ liệu của công ty chuyên bán các phần mềm theo dõi Hacking Team hồi đầu tháng 7-2015.

M.Quang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).