Phát hiện Heartbleed trên trình duyệt Chrome

18 Tháng 04, 2014 | 15:25

(ictworld.vn) - Phần mở rộng Chromebleed chạy dưới nền của Chrome sẽ đưa ra cảnh báo khi bạn mở một trang web vẫn chưa được vá lỗ hổng Heartbleed.

Đây là tiện ích mở rộng cần thiết khi số liệu từ công ty Netcraft cho thấy có tới khoảng 500.000 trang web có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật Heartbleed. Trước đó cũng có nhiều giải pháp kiểm tra đưa ra, nhưng hầu hết đều rất phức tạp, dựa trên trang web khác. Trong khi đó Chromebleed là một tiện ít mở rộng chạy dưới nền của trình duyệt Chrome, chúng lập tức đưa ra cảnh báo nếu trang web bạn truy cập chưa được vá.

Chromebleed được phát triển bởi Filippo Valsorda, một lập trình viên người Ý cũng cung cấp trang web kiểm tra lỗ hổng Heartbleed. Người dùng trình duyệt Chrome có thể truy cập vào đây để tải và cài đặt Chromebleed.

Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ hiện diện dưới một nút nhỏ có biểu tượng Heartbleed bên phải thanh địa chỉ của Chrome. Khi truy cập một trang web dễ bị tổn thương bởi lỗ hổng, nó sẽ hiển thị cảnh báo cho bạn ở dưới khay hệ thống.

Phát hiện Heartbleed trên trình duyệt Chrome

Theo mặc định, Chromebleed không hiển thị cảnh báo trang web đã được vá Heartbleed, nhưng bạn có thể thay đổi cho nó hiển thị thông báo trang web an toàn với lỗ hổng này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Chromebleed và chọn Options, sau đó đánh dấu kiểm trước mục Show All Notifications. Lúc này, thay vì hiển thị cảnh báo trái tim rỉ máu (màu đỏ), nó sẽ hiển thị cảnh báo trang web đã được vá với trái tim màu xanh.

Phát hiện Heartbleed trên trình duyệt Chrome

Lưu ý rằng trên máy Mac, cảnh báo của Chromebleed phải được đóng bằng tay, do đó bạn không nên kích hoạt chế độ hiển thị tất cả các thông báo vì rất nhiều trang web phổ biến hiện nay đều đã được vá lỗ hổng, gây phiền toái cho công việc của bạn.

Việt Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).