Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm

13 Tháng 11, 2014 | 07:59

(CPN) - Xinh đẹp, trẻ trung và có gu thời trang độc đáo, Doãn Thu Hằng còn nổi tiếng là người sáng lập và điều hành phiên chợ trời Sài Gòn Flea Market nổi tiếng tại TP HCM.

Doãn Thu Hằng là giám đốc điều hành công ty truyền thông SFM

Doãn Thu Hằng là giám đốc điều hành Công ty truyền thông SFM

* Phóng viên: Bạn đã la cà ở rất nhiều chợ trời nước ngoài. Có sự khác biệt giữa chợ trời các nước và phiên chợ Sài Gòn Flea Market độc đáo do bạn tổ chức ở quận 7?

- Doãn Thu Hằng: Mình thích đi chợ trời ở nước ngoài vì nó rất thú vị, giống như một cách để mình “chạm” vào văn hóa bản địa của đất nước mà mình đặt chân tới. Mình từng đi một số chợ trời ở Thái Lan, Hongkong, Singapore, Úc, Anh, Pháp và đều ấn tượng với mỗi kiểu chợ khác nhau ở từng nước.

Một phiên chợ trời tại London, Anh mà Thu Hằng rất yêu thích

Một phiên chợ trời tại London - Anh mà Thu Hằng rất yêu thích

Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm
Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm

Thực sự là mình bắt tay vào làm Sài Gòn Flea Market cũng lâu rồi, từ năm 2011 khi mình mới chân ướt chân ráo chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn và vốn kinh nghiệm thực tế của mình khi đó cũng chỉ có mỗi khu chợ Paddington Market, Bondi Beach Market ở Sydney (Úc) thôi. Vì vậy, khi tổ chức Sài Gòn Flea Market ban đầu, mình khá lúng túng để tìm một hướng đi riêng phù hợp với các sản phẩm đặc trưng, khác biệt của Việt Nam.

Cũng đôi lần tự ti vì nghĩ chợ phiên mình tổ chức còn kém chợ ở nước ngoài về quy mô và chất lượng sản phẩm. Nhưng rồi sau này mình dành thời gian đi nhiều hơn thì mình tự tin là Sài Gòn Flea Market cũng chẳng kém cạnh gì. Còn sự khác biệt thì tất nhiên vẫn nằm ở yếu tố sản phẩm rồi. Mỗi nước, mỗi nền văn hoá sẽ có những sản phẩm nổi trội khác nhau. Giá thành ở Sài Gòn Flea Market rẻ gấp nhiều lần ở các khu chợ nổi tiếng bên châu Âu chẳng hạn.

Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm
Một góc chợ trời Sài Gòn Flea Market ở quận 7, TP HCM

Một góc chợ trời Sài Gòn Flea Market ở quận 7, TP HCM

* Sau 4 năm đi vào hoạt động, bạn có hài lòng với sự phát triển của Sài Gòn Flea Market? Sài Gòn Flea Market 2015, 2016... thậm chí Sài Gòn Flea Market 2020 theo bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Mình sẽ cố gắng để Sài Gòn Flea Market trở thành một điểm dừng chân của khách du lịch quốc tế khi tới TP HCM và đem các sản phẩm của Sài Gòn Flea Market đi xa hơn thị trường Việt Nam. Mình muốn làm thật nhiều cách để hỗ trợ các bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực này có cơ hội để phát triển kinh doanh nữa. Bạn biết đó có “thực” thì mới vực được “đạo” mà.

Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm

* Bạn trong mắt tôi là một cô nàng rất sành điệu và có gu thời trang độc đáo. Bạn có mê mua sắm và là tín đồ của hàng hiệu không?

Doãn Thu Hằng tại Pháp

Doãn Thu Hằng thường tìm được những món đồ ưng ý trong các mùa sales ở nước ngoài

- Thường thì vào mùa sales của châu Âu và Mỹ là mình tiêu pha có “thả phanh” một chút thôi. Có thể trong một mùa sales mua khá nhiều. Mình chuộng đồ timeless nên đồ mình mua giảm giá từ 4 mùa trước rồi có khi bây giờ mang vẫn có nhiều người hỏi là mua ở đâu. Còn những dịp bình thường thì mình cũng phải học cách kiềm chế chứ vì giờ chỉ thích mua cái gì “to to” thôi chứ không phải gặp cái gì thích cũng mua.

* Vậy bí kíp bỏ túi cho các cô nàng mê mua sắm là gì?

- Mình nghĩ là việc hoạch định chi tiêu rất quan trọng. Một tháng mình sẽ trích ra một khoản trong tổng thu nhập để dành cho việc mua sắm, làm đẹp. Tháng nào không tiêu thì cộng dồn qua tháng sau… Mình thì thường cộng dồn vào những dịp sales hoặc là khi có dịp đi nước ngoài.

 

Bà chủ chợ trời Sài Gòn tiết lộ bí kíp mua sắm

Sài Gòn Flea Market là phiên chợ trời tổ chức từ 11 - 19 giờ chủ nhật (2 lần/tháng) tại số 107 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM. Mỗi phiên chợ có khoảng 80 gian hàng, thu hút hơn 2.000 người tham dự. Đây là địa điểm du lịch khá lý tưởng của các du khách nước ngoài khi đến TP HCM. Doãn Thu Hằng và thương hiệu Sài Gòn Flea Market đã xuất hiện trên nhiều tờ báo nước ngoài như Asialife Magazine, Telegraph...

An Nhiên Ảnh: A.Hiên - D.T.Hằng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).