Độc đáo tranh vẽ từ... vi khuẩn

19 Tháng 09, 2012 | 15:34

(NLĐO) - Trên thế giới có rất nhiều cách cũng như nguyên liệu để tạo ra những bức tranh đẹp. Tuy nhiên, nghệ sĩ Zachary Copfer đã sử dụng phương pháp độc đáo là dùng vi khuẩn kết hợp khoa học để tạo ra bức tranh đầy nghệ thuật.

Zachary Copfer từng là nhà vi khuẩn học và nhiếp ảnh gia nên anh quyến định sử dụng vi khuẩn làm chất liệu tạo ra những bức chân dung sống động kết hợp các lý thuyết khoa học. Zachary Copfer gọi phương pháp này là “Bacteriography” (sự kết hợp vi khuẩn và nhiếp ảnh). Thành công của những bức tranh cho thấy nghệ thuật và khoa học có thể hòa làm một.


“Bacteriography chính là cuộc hôn nhân giữa vi khuẩn và nhiếp ảnh”-Zachary Copfer chia sẻ. Theo PetaPixel, nghệ sĩ này sử dụng một loại vi khuẩn giống E.Coli gom vào trong đĩa và đặt chúng dưới tác động của tia cực tím. Sau đó, chọn âm bản của bức ảnh muốn vẽ đặt lên chiếc đĩa và cho chúng tiếp xúc phóng xạ. Các vi khuẩn sẽ phát triển ở những vị trí xác định để tạo ra hình ảnh. Khi vi khuẩn đã phát triển đủ lớn, nghĩa là hình ảnh của bức tranh đã được hình thành một cách cơ bản thì sử dụng các phương pháp hóa học nhằm ngăn vi khuẩn sinh sôi, phá hỏng bức tranh. Cuối cùng, Zachary dùng nhựa tổng hợp và acrylic phủ lên trên bức tranh để tạo độ bền cho tác phẩm.

Nghệ sĩ này đã tạo ra chân dung nhà bác học Charles Darwin, Albert Einstein... từ phương pháp trên. Zachary Copfer bộc bạch: “Thế giới khoa học luôn luôn là một nơi nên thơ, xinh đẹp và giàu tính nghệ thuật hơn bất cứ lĩnh vực nào khác mà tôi biết”.

maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).