Minh Béo vận động người dân làm đẹp khu phố

09 Tháng 04, 2013 | 11:24

(NLĐO) - Minh Béo và một số nghệ sĩ, tối 8-4, tham gia chương trình "Vận động người dân làm đẹp khu phố" tại sân khấu Công viên 23-9. Trong chương trình này, anh và các nghệ sĩ đã biểu diễn những tiểu phẩm hài, cải lương kêu gọi người dân ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Minh Béo vận động khán giả ý thức trong việc bảo vệ môi trường
      
Ngoài các tiểu phẩm hài, còn có video do anh dàn dựng, nhằm giới thiệu những câu chuyện hằng ngày trong các con hẻm nhỏ, nêu cao tinh thần giữ vệ sinh chung cho cuộc sống cộng đồng. Minh Béo cho biết: "Qua các tiểu phẩm hài, tôi muốn vận động bà con trong các khu phố ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Khu phố tôi trên địa bàn quận 10, TP.HCM, cách đây một năm, khi tổ gom rác dân lập cũ được thay thế bằng tổ gom rác mới, bà con bắt đầu phàn nàn việc người gom rác thường hay bỏ sót rác sau khi gom, giờ giấc làm việc của họ không được chính xác như những người cũ vẫn làm.
                                                                                                                                                                  
Vì vậy, khu phố phải thống nhất giờ cụ thể để từng nhà mang rác ra tập kết trước khi đi làm. Nhà nào mang rác bỏ ra đường sau giờ lấy rác đều bị tổ trưởng nhắc nhở nghiêm túc. Chính vì cả người dân lẫn người thu gom đều tôn trọng giờ giấc nên khu phố lúc nào cũng sạch sẽ, vệ sinh”.
                                                                                                                                                                                              
NS Minh Béo và NSND Ngọc Giàu trong video clip bảo vệ môi trường

NSƯT Út Bạch Lan, NSND Ngọc Giàu, NS hài Minh Nhí…đã cùng với Minh Béo tham gia các tiểu phẩm tuyên truyền ý thức vệ sinh môi trường. NSƯT Út Bạch Lan cho biết: “Câu chuyện kể về một vài nhà trong xóm chẳng hiểu vô tình hay cố ý để bịch rác qua đêm ngoài đường. Sáng ra, rác vung vãi khắp nơi do bị chuột xé, mèo cào. Việc ý thức giữ vệ sinh chung trong khu phố hết sức quan trọng, nó thể hiện nếp sống văn hóa và làm gương cho trẻ em trong từng gia đình”.
                           
Bán hàng rong trên phố, Minh Béo suýt làm khán giả tin anh...đổi nghề
                                             
                    
NSND Ngọc Giàu, NS Minh Nhí, NSƯT Út Bạch Lan và Minh Béo trong tiểu phẩm hài "Bảo vệ môi trường"
                                                                                                                                     
NSND Ngọc Giàu kể: “Có những hôm ở nhà chủ nhật nghỉ ở nhà, gia đình tôi chờ người gom rác đến thu tiền để góp ý trực tiếp về giờ giấc lấy rác, không được gom rác cách ngày. Người lấy rác cho biết họ rất ý thức trong việc phối hợp với các khu phố, nhưng một vài gia đình đã không tuân thủ. Chưa kể đến việc một số hộ còn ném rác ra đường, vứt xác chuột chết trên lề đường, dẫn chó đi vệ sinh trên đường…. Sự thiếu nghiêm túc này đã khiến cho đời sống của khu phố ngày càng bị biến tướng vì mất vệ sinh”.
                                                                                                                                                                                                                                   
NS Minh Béo trong vai anh chàng bán hàng rong, một "lực lượng" xả rác khá phổ biến trong các khu phố
            
Minh Nhí cho biết anh chuẩn bị dàn dựng nhiều tiểu phẩm hài về đề tài bảo vệ môi trường trong đó có việc nhắc từng gia đình ý thức việc bảo vệ chính ngôi nhà của mình trong khu phố. 
                                       
Sắp tới, trong các chương trình văn nghệ phục vụ miễn phí khán giả vào dịp cuối tuần tại sân khấu Sen Hồng khu B công viên 23-9, các nghệ sĩ hài sẽ biểu diễn những vở kịch ngắn, vui mang tính châm biếm để nhắc người dân tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.
            
thanhhiep

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).