Con người đã có thể được cấy ghép nửa người nửa máy?

27 Tháng 04, 2016 | 15:21

Các nhà nghiên cứu tại MIT đã tìm ra cách để cấy ghép các thiết bị điện tử vào cơ thể con người.

Cơ thể con người rất kỳ diệu nhưng không hoàn hảo. Chúng vẫn có các khiếm khuyết, bệnh tật có thể tấn công mà rất ít hoặc không có sự cảnh báo nào.

Con người đã có thể được cấy ghép nửa người nửa máy?

Nếu có thể cải thiện những khiếm khuyết đó với sự giúp đỡ của các thiết bị điện tử, chúng ta có thể giải quyết được một số vấn đề. Tuy nhiên, rất khó cấy ghép thiết bị điện tử vào cơ thể con người bởi chúng thường được chế tạo bởi nhựa hoặc slicon cứng, không thể linh hoạt như da thịt con người. Bên cạnh đó cơ thể chúng ta không chấp nhận chúng và có những phản ứng phản vệ.

Để khắc phục điều này, một nhóm nhà nghiên cứ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra một loại hydrogel mới, một loại polymer làm từ nước trong suốt giống như cơ bắp, dây chằng của con người. Loại gel này có thể chứa các thành phần điện tử tí hon với chức năng theo dõi bên trong cơ thể con người, cung cấp thuốc hoặc xung điện cần thiết. Nó rất mềm dẻo nên có thể uốn cong và xoắn mà không sợ bị rách hoặc vỡ.

Do phần lớn cơ thể của chúng ta được cấu thành từ vật chất tương tự nên chúng ta sẽ không phản ứng với vật liệu gel mới.

Con người đã có thể được cấy ghép nửa người nửa máy?

Hiện tại, loại gel này vẫn chưa được các cơ quan quản lý dược và thực phẩm phê duyệt. Nhưng các nhà khoa học tin rằng nó sẽ được phê duyệt trong vòng vài năm tới. Hydrogel mới có thể được sử dụng để tạo ra một thế hệ thiết bị y tế hoàn toàn mới.

Và quan trọng hơn, nó có thể giúp chúng ta tạo ra các cyborg, những người được cấy ghép thiết bị điện tử.

Theo Genk

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).