Graphene, giúp màn hình Samsung uốn cong theo ý muốn

07 Tháng 04, 2014 | 15:23

(ictworld.vn) - Samsung vừa công bố một vật liệu tổng hợp graphene mới hứa hẹn mang đến cho các màn hình điện thoại và các thiết bị đeo trong tương lai có thể uốn cong theo ý muốn người dùng.

Theo Samsung, thông qua đối tác nghiên cứu với Đại học Sungkyungkwan, họ đã phát hiện ra một phương pháp mới để đưa các đơn tinh thể graphene vào tấm wafer. Phương pháp  này có thể thúc đẩy việc thương mại hóa vật liệu graphene trong thời gian sớm nhất.

Graphene, giúp màn hình Samsung uốn cong theo ý muốn

Graphene là một vật liệu siêu mỏng có tính linh động cao hơn 100 lần so với silicon, một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho các chất bán dẫn hiện nay. Với độ bền của nó và khả năng chịu nhiệt độ cao, graphene có rất nhiều công dụng trong việc sản xuất thiết bị điện tử thế hệ tiếp theo như là một sự lựa chọn thay thế cho silicon.

Trên blog, Samsung cho biết đây là một trong những bước đột phá quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động nghiên cứu tinh thể graphene. Công ty kỳ vọng phát hiện mới có thể đẩy nhanh việc thương mại hóa vật liệu graphene đến công chúng, mở ra thời kỳ tiếp theo trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng.

Trước đây, các kỹ sư đã gặp những trở ngại trong việc ứng dụng sản xuất thực tế. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tổng hợp đa tinh thể, quá trình tổng hợp hạt graphene nhỏ để tạo ra các tấm graphene diện tích lớn hơn, sẽ giúp hoàn thành những mục tiêu trong việc tạo ra các thiết bị có màn hình uốn cong theo ý muốn.

Thông tin về công trình của nhóm nghiên cứu Samsung và Đại học Sungkyungkwan hiện được đăng trên tạp chí Science Magazine và Science Express.

Việt Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).