Tránh kẹt xe với Google Maps

26 Tháng 10, 2016 | 18:38

(ictworld.vn) - Với tính năng "Traffic" (Giao thông) vừa được Google cập nhật tại Việt Nam, người dùng Google Maps đã có thể biết và lên kế hoạch tránh kẹt xe ở những tuyến đường đi lại trong thành phố.

Đáng chú ý,dữ liệu thông báo tình trạng giao thông trên các tuyến đường Google Maps hỗ trợ được cập nhật ở thời gian thực. Tính năng thông báo này được thể hiện dưới dạng màu sắc từ xanh lá đến đỏ đậm trên các tuyến đường của bản đồ. Màu xanh lá thể hiện đoạn đường có mật độ lưu thông nhanh, trong khi màu cam, đỏ hoặc đỏ đậm cho biết đoạn đường đang có nhiều phương tiện lưu thông chậm hoặc rất chậm (ùn tắc).


Các tuyến đường trên bản đồ của Google sẽ được tô thêm các màu sắc hiển thị lưu lượng xe tham gia giao thông để người dùng dễ dàng nhận biết.

Các tuyến đường trên bản đồ của Google sẽ được "tô" thêm các màu sắc hiển thị lưu lượng xe tham gia giao thông để người dùng dễ dàng nhận biết.

Để sử dụng, người dùng Google Maps chỉ cần truy cập tính năng "Traffic" (Giao thông) bên trong mục menu (biểu tượng 3 gạch ngang) bên góc trái màn hình thiết bị di động. Hiện tính năng "Giao thông" đã hỗ trợ khá đầy đủ tình trạng giao thông tại các tuyến đường lớn của TP HCM và Hà Nội.

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng Google Maps dựa trên tính hiệu định vị toàn cầu GPS của thiết bị di động người dùng làm dữ liệu đánh giá tổng hợp tình hình giao thông thời gian thực nên có thể sẽ không chính xác, vì không phải người dùng nào cũng dùng smartphone hay luôn bật tính năng định vị vi trí.


Tính năng Traffic đã được cập nhật trong Google Maps tại Việt Nam.

Tính năng "Traffic" đã được cập nhật trong Google Maps tại Việt Nam.

Chức năng mới hiện đã có mặt trên cả hai phiên bản thiết bị chạy nền tảng di động Android và iOS. Nếu vẫn chưa thấy tính năng này, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của Google Maps.

Th. Trần

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).