Yêu đơn phương

02 Tháng 11, 2010 | 00:44

Em yêu và theo đuổi một bạn gái cùng học khóa đại học đại cương đã khá lâu rồi. Đến ngày 20-10, em đợi bạn ấy cả buổi tối ở cửa. Bạn ấy về, đứng nói chuyện với em khoảng 5 phút rồi xin phép vào nhà. Em đành chịu nhưng vẫn tràn đầy hy vọng.

Nhưng mới đây, em gặp bạn ấy đi cùng bạn trai, rất tình tứ. Em phải làm sao đây? Nguyễn M.Kh (quận Thủ Đức-TPHCM)

 
M. Kh thân mến,
 
Một người đang dành tình cảm cho người mình yêu mà phát hiện cô ấy có người khác thì đương nhiên là rất đau khổ. Nhưng sự đau khổ này không phải là một vết thương mà chỉ đơn thuần là một cú hích vào mạng sườn thôi. Em mới chỉ thích cô ấy, chưa phải là hai người đang yêu nhau mà cô ấy bỏ đi theo người khác. Vì thế, em không phải là người bị phản bội mà phải thấy quá đau buồn về chuyện đó.
 
Nếu em thấy anh chàng kia cũng chẳng có gì khá hơn em, thấy đối thủ cũng bình thường thôi thì em vẫn có quyền tiếp tục tấn công đối phương. Người ta bảo đánh chiếm đồn có địch mới thú vị. Em cứ tiếp tục tấn công nếu em tự tin. 30 chưa phải là Tết, khi nào “ván đã đóng thuyền” mới đáng phải buồn.
 
Ngoài ra, việc em mới chỉ gặp gỡ một vài lần, làm sao em biết rõ cô ấy là người có những tố chất để em có thể yêu thương? Bề ngoài chưa nói lên điều gì hết, tất cả phải có thời gian tìm hiểu em ạ. Em có thấy rất nhiều người đã yêu nhau, lấy nhau đến mấy năm trời nhưng rồi cũng chia tay. Và nhiều cặp vợ chồng cũng chia tay chỉ vì chưa tìm hiểu nhau kỹ càng để đến khi sống với nhau rồi mới nhận thấy người kia không phải là một nửa của mình.
 

Em hãy nhìn thấy việc phát hiện cô bạn gái đó đã có người yêu là một may mắn, bởi như thế còn đỡ đau lòng hơn là yêu nhau, lấy nhau rồi lại bỏ nhau.

thanh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).