Cái nhóm máu này nó khiếp lắm đấy!

10 Tháng 10, 2014 | 09:22

(NLĐO)- Chị bác sĩ thấy nhóm máu của ông xã tương lai của em là nhóm máu B, thì cười tủm tỉm rồi nói: "Cô phải vất vả giữ chồng lắm đây. Cái nhóm máu này nó là khiếp lắm đấy!".

Khi khám sức khỏe và tham vấn tiền hôn nhân, chị bạn là bác sĩ thấy nhóm máu của ông xã tương lai của em là nhóm máu B, chị nhìn hai đứa rồi cười tủm tỉm, sau đó chị nói: "Cô phải vất vả giữ chồng lắm đây. Cái nhóm máu này nó là khiếp lắm đấy!".

Lúc đó thấy có nhiều người chờ đợi nên em không tiện hỏi thêm nhưng về nhà tìm hiểu và xâu chuỗi mọi việc thì thấy không phải chị nói đùa. Người yêu em tướng mạo cao ráo, mặt mày sáng sủa, làm việc chỉn chu nên ở công ty từ sếp đến nhân viên ai cũng quý.

Trước khi quen em, anh ấy cũng đã yêu rồi chia tay nhiều người. Ngoài ra, anh cũng rất mạnh mẽ chuyện ấy vì tuy chưa cưới nhưng cứ đòi hỏi suốt, em không thể không "cho" dù thâm tâm không muốn ăn cơm trước kẻng. Em sợ nếu từ chối thì anh sẽ bỏ em như những người trước đó.

Em thật sự rất lo, phải chi đừng khám, đừng tham vấn thì bây giờ có lẽ đang vui vẻ chuẩn bị đám cưới... Thật sự là em rất cần hiểu rõ chuyện này và những lời động viên...

bichngan...@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Một số tài liệu nghiên cứu cho thấy người có nhóm máu B thường dễ thích nghi với môi trường sống, sôi nổi, năng động, quyết đoán, có óc tổ chức, tự tin... Về phương diện tình cảm, người có nhóm máu B thường "cháy" hết mình khi yêu; có thể... yêu cùng lúc nhiều người và muốn người ta phải là của riêng mình. Người ấy yêu rất nồng nàn, say đắm, nhưng nếu gặp trục trặc thì cũng có thể chia tay một cách dễ dàng, không tiếc nuối.

Cái nhóm máu này nó khiếp lắm đấy!

Đó là nói theo sách vở, còn trong thực tế thì dù thuộc nhóm máu nào thì cách nghĩ, nếp nghĩ, hành động... của mỗi con người đều xuất phát trên nền tảng giáo dục. Một đứa trẻ mới sinh ra cũng giống như tờ giấy trắng. Sự giáo dục, chăm sóc của gia đình, nhà trường, xã hội là những nét vẽ lên tờ giấy trắng ấy. Dù cấu tạo thể chất thế nào, gen di truyền ra sao mà có nền tảng giáo dục, chăm lo tốt thì đa phần tờ giấy trắng sẽ trở thành bức tranh đẹp.

Cho nên, điều bạn cần quan tâm khi khám sức khỏe là anh ấy khỏe mạnh, không có bệnh mãn tính, không có bệnh di truyền... chứ không phải là nhóm máu. Anh ấy có bề ngoài ưa nhìn, làm việc tốt thì đương nhiên sẽ có nhiều người yêu quý. Bạn nên tự hào là anh ấy đã chọn mình và quyết định tiến tới hôn nhân. Trước đây anh ấy yêu nhiều người rồi chia tay có thể do trong quá trình tìm hiểu thấy không phù hợp thì không tiến tới chứ không phải vì cái nhóm máu ấy mà anh ấy quan hệ linh tinh, lang tang!

Cái nhóm máu này nó khiếp lắm đấy!

Song, nói gì thì nói, trong tình cảm giữa các bạn, sai lầm của bạn - nếu có thể gọi như vậy- là đã “cho hết trơn” trước khi cưới. Mâu thuẫn là ở chỗ bạn sợ “không cho”, nhưng khi “cho” rồi thì lại càng lo sợ nhiều hơn.

Vấn đề bây giờ là nếu đã quyết định đi với nhau đến cuối cuộc đời thì phải nghĩ cách vun đắp hạnh phúc, học hỏi phương pháp giữ lửa yêu thương chứ không phải ngồi lo âu, rầu rĩ vì chồng tương lai có nhóm máu “khiếp lắm đấy”. Nhắc lại với bạn trẻ là chẳng có nhóm máu nào khiến người ta tốt lên hay xấu đi, chỉ có sự giáo dục và nhận thức dẫn đến hành vi tốt xấu mà thôi.

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).