HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Càng gần đến ngày cưới, tôi càng lo lắng…

14 Tháng 07, 2013 | 08:51

Năm lên 12 tuổi, tôi bị bệnh quai bị, biến chứng làm teo một bên tinh hoàn, bác sĩ nói nhiều khả năng sau này tôi sẽ không thể có con. Điều đó khiến tôi rất lo lắng.

Năm nay tôi đã 27 tuổi. Tôi có người yêu và dự định sẽ đám cưới vào cuối năm nay. Đã nhiều lần tôi muốn kể với người yêu về chuyện này nhưng rồi lại sợ cô ấy lo lắng; thậm chí sợ cô ấy sẽ vì lý do đó mà không yêu tôi nữa.
Tôi không biết mình đúng hay sai khi làm như vậy? Nếu tôi không nói, sau này cô ấy biết được sợ rằng tình cảm sẽ bị sứt mẻ. Càng gần đến ngày cưới, tôi càng lo lắng không yên…

letuongtan…@ yahoo.com
Bạn thân mến,
Điều lo lắng của bạn là có cơ sở. Tuy nhiên, bệnh tật là điều không ai muốn. Nếu thật lòng yêu nhau thì niềm vui của người này cũng là hạnh phúc của người kia và ngược lại. Do vậy, có lẽ bạn không nên giấu giếm sự thật. Dù biết rằng bạn có ý tốt khi không nói ra nhưng điều đó sau này có thể khiến vợ bạn nghĩ rằng bạn không thật lòng yêu thương, tin tưởng cô ấy nên mới che giấu như vậy. Khi đó việc sứt mẻ tình cảm, giận hờn là khó tránh.

Vợ chồng là nghĩa trăm năm, có sướng cùng hưởng, gặp nạn cùng chia. Tin rằng khi bạn nói ra sự thật, người yêu bạn bây giờ sẽ hiểu, thông cảm và càng yêu thương, tin tưởng bạn hơn. Về vấn đề có con hay không, bạn không nên mất hết hi vọng. Nếu chỉ bị teo một bên tinh hoàn thì bên còn lại vẫn có thể sản xuất tinh trùng và bạn vẫn có thể có con cái bình thường.
Còn như thấy chưa yên tâm, bạn có thể nhờ đến bác sĩ chuyên khoa khám, làm các xét nghiệm và tư vấn. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng không nên tuyệt vọng. Khoa học ngày nay đã tiến bộ nhiều. Việc chữa trị hiếm muộn có tỉ lệ thành công rất cao. Bạn hãy lạc quan tin tưởng, chắc chắn sẽ có kết quả tốt.
lethuy

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).