HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Có nên “cố đấm ăn xôi”?

04 Tháng 01, 2014 | 23:30

* Yêu nhau khá lâu, em mới biết gia đình anh ấy rất giàu. Từ đó, em luôn có mặc cảm mình thấp kém nên không còn tự tin như trước. Tình cờ em biết mẹ anh không hài lòng về em mà muốn nhắm chỗ khác môn đăng hộ đối hơn.

Mấy lần em đến nhà chơi, ba mẹ anh tỏ ra lạnh nhạt và bóng gió xa gần về việc đã có chỗ để cưới vợ cho con trai. Thậm chí, có lần em còn bị đuổi về khi tình cờ ghé ngang trong lúc họ đang tiếp đón gia đình cô gái kia. Em có nên “cố đấm ăn xôi” để lấy được chồng giàu?

thuloan…@gmail.com

Bạn gái thân mến,

Trong tình yêu thì phân biệt giàu nghèo cũng là một trong những cản ngại xô đẩy nhiều đôi lứa đến chỗ rời xa nhau. Bạn không nói thái độ của người yêu như thế nào trước cách mà gia đình anh ấy đối xử với bạn nên cũng khó góp ý một cách xác đáng.

 

Có nên “cố đấm ăn xôi”?
 

 

Nếu anh ấy thật lòng yêu bạn thì sẽ có thái độ kiên quyết với gia đình, yêu cầu gia đình phải tôn trọng bạn. Thậm chí, nếu gia đình cư xử không đúng, anh ấy sẽ đứng về phía bạn, bảo vệ bạn trước sự tấn công của họ. Trường hợp anh ấy im lặng hoặc phản ứng yếu ớt khi thấy gia đình mình đối xử không phải với người yêu thì bạn không mong gì tìm thấy một chỗ dựa vững chắc nếu như sau này 2 người nên vợ, nên chồng.

Tóm lại, còn đang trong quá trình yêu đương, tìm hiểu thì bạn có quyền lựa chọn. Tiến lên hay dừng lại là do bạn quyết định. Chỉ lưu ý bạn một điều là nếu đang yêu nhau mà lại thấy mệt mỏi, chán chường, không có động lực thì nên thận trọng, cân nhắc. Gia đình người yêu của bạn không đơn giản. Một khi đã không hài lòng, chắc chắn họ sẽ làm những việc khiến bạn bị tổn thương. Mà ở đời, người có lòng tự trọng sẽ không cho phép ai khinh rẻ mình...

 

Nguyễn Thị Thạch Thảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).