Có nên lấy người mình không yêu?

01 Tháng 05, 2012 | 21:32

Năm nay em 24 tuổi. Ngoại hình của em cũng dễ coi nên có nhiều người theo đuổi. Trong đó em để ý 2 người. Một người đẹp trai, ga-lăng, con nhà giàu; một người bình thường, hiền lành, thông minh, làm việc giỏi nhưng nhà nghèo, lại đông em.

Thật lòng thì tình cảm của em dành cho “anh nhà nghèo” nhiều hơn nhưng em lại không muốn tiến tới hôn nhân vì sợ sau này sẽ vất vả vì anh ấy nặng gánh gia đình quá. Giúp em với vì em phải đưa ra quyết định trong tuần này; nếu không, có thể em sẽ mất cơ hội…

_Tunguyetcam88…@mail.com

Em gái thân mến,

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tình yêu. Có thể nói, tình yêu chính là nền tảng để xây dựng gia đình, tương lai, hạnh phúc. Còn tiền bạc thì cũng quan trọng nhưng đó là vật ngoài thân, không có thì rồi sẽ có nếu ta quyết tâm tìm kiếm. Ngoài ra, em nên nhớ rằng trong đời sống xã hội, tiền bạc là vật trao đổi. Nếu ai đó cho em tiền, chắc chắn họ muốn được đổi lại một điều gì đó có giá trị tương đương bởi ở đời, không ai cho ta điều gì mà không cần đền đáp, trừ khi người đó là cha mẹ, anh em ruột thị của mình.

Một vấn đề khác cũng không kém phần quan trọng là nếu yêu thật lòng, người ta không so đo mà sẽ luôn tìm cách cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống. Khi yêu nhau, người ta thường nghĩ cho người yêu nhiều hơn. Đối với trường hợp cụ thể của em thì rõ ràng em không yêu anh chàng nhà giàu nhưng em cũng chưa yêu “anh nhà nghèo” đủ để cùng anh ấy đi suốt cuộc đời bởi em có tâm lý e ngại anh ấy còn mẹ già, em dại. Như vậy, tình cảm của em chưa đủ sâu sắc để tiến tới hôn nhân với cả hai chàng trai. Tốt nhất, em chưa nên vội vàng quyết định.

nvhung

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).