Có nên vừa "yêu" vừa tám chuyện?

04 Tháng 12, 2014 | 07:57

Xin các chuyên gia cho tôi hỏi, mỗi khi vợ chồng gần gũi, làm “chuyện ấy” thì có nên nói chuyện với nhau không, hay im lặng?. Giữa nói chuyện và im lặng thì cái nào dễ về đích hơn? (maylangthang@)

Tám chốn phòng the có thể giúp vợ chồng tăng thêm hưng phấn, nhưng phải tránh đề cập chuyện tiền nong, nuôi dạy con cái...

"Tám" chốn phòng the có thể giúp vợ chồng tăng thêm hưng phấn, nhưng phải tránh đề cập chuyện tiền nong, nuôi dạy con cái...

Người ta thường nói, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, chuyện phòng the cũng muôn hình vạn trạng, muôn màu muôn vẻ như chính cuộc sống. Có cặp thì thế này, có cặp thì thế kia, không ai giống ai, không có gì là chung cho mọi người cả.

“Tám” chuyện được với nhau trên giường, kể cả khi làm "chuyện ấy", chứng tỏ đôi vợ chồng này tâm đầu ý hợp, thắm thiết nghĩa tình, thật đáng ngợi khen. Cứ đó mà suy thì chắc đời sống tình dục của đôi này cũng viên mãn lắm lắm.

Nếu trước khi dạo đầu, vợ chồng thủ thỉ, sẻ chia với nhau đủ chuyện trên đời, cũng là điều thú vị đấy chứ. Nó giúp tình cảm vợ chồng thêm khắng khít, hướng về nhau nhiều hơn, yêu nhau hơn.

Tuy nhiên, cần chú ý là nếu muốn làm “chuyện đó”, đề tài trò chuyện cũng phải nhẹ nhàng, vui vẻ và hướng đến cơ thể nhau. Hãy tưởng tượng trước khi bước vào ân ái mà phải nghe chuyện tiền nong, nợ nần, ghen tuông… thì e rằng một trong hai hoặc cả hai đang “bừng bừng khí thế” cũng phải xuội lơ.

Khi bước vào khúc dạo đầu, tôi nghĩ không nên “tám” chuyện linh tinh, mà nên nói xoáy vào những điều gây hứng, kích thích, như khen nhau đẹp, khỏe, tuyệt vời; khen chỗ này món kia “hết chỗ chê”, “hễ xa là nhớ” (và cũng nên táy máy tay chân để phụ họa). Sở dĩ như vậy là vì trong chuyện ái ân, âm thanh cũng đóng vai trò kích thích rất mạnh mẽ, hữu hiệu.

Chúng ta biết rằng, khi được kích thích (gián tiếp qua lời nói, trực tiếp qua sự sờ mó), cơ thể sẽ có sự dồn máu, sự co thắt cơ, giãn nỡ các mạch máu… Trong hoặc sau giai đoạn dạo đầu, ở đàn ông sẽ có hiện tượng cương cứng; ở phụ nữ, có hiện tượng tiết chất nhờn. Trong quá trình giao hợp, sẽ có sự ma sát…

Vì vậy, tôi nghĩ rằng, đến giai đoạn giao hợp, hãy để cơ thể “nói chuyện” với nhau, và mỗi người nên lắng nghe tiếng động của cơ thể, tận hưởng những âm thanh và cảm xúc của sự “yêu” thay vì vẫn “tám” chuyện đâu đâu, làm loãng đi niềm sung sướng, khoái lạc mà tự nhiên ban tặng.

Thân mến!

Theo Anh BẰNG HỮU (Báo Phụ Nữ TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).