HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Do trục trặc hay tại… kiểu dáng không phù hợp?

18 Tháng 02, 2014 | 07:58

(NLĐO)- Em và ông xã cưới nhau đã gần 1 năm. Năm nay em 26, còn ông xã 28 tuổi. Gia đình hai bên đều muốn có cháu trai đầu lòng nhưng mãi em vẫn không có thai.

Cách nay khoảng 3 tháng, ông xã nghiên cứu tài liệu “sinh trai gái theo ý muốn” và bắt em áp dụng. Biện pháp cũng rất đơn giản: Khi vợ chồng gần gũi, dù với tư thế nào thì khi sắp về đích phải đứng lên. Tư thế này theo ông xã em thì anh ấy sẽ vào rất sâu trong em, tinh trùng sẽ chỉ phải vượt qua một quãng đường ngắn để gặp trứng nên dễ thụ thai.

Ngoài ra ông xã em còn thích tư thế này vì anh ấy rất dễ lên đỉnh. Thế nhưng với em thì ngược lại. Từ khi áp dụng kiểu dáng này, em rất khó lên đỉnh bởi thông thường, khi vợ chồng gần gũi em phải hết sức tập trung thì mới có thể về đích; còn đằng này, đang ngon trớn mà anh xã đột ngột xốc em dậy không hề báo trước khiến tư tưởng bị phân tán, em chưa kịp định thần thì anh ấy đã xong.

Cứ như vầy hoài 3 tháng rồi mà em cũng chưa có thai, nói gì đến chuyện đẻ con trai. Một nhược điểm khác của tư thế này là em thấy sau đó tinh trùng bị chảy ngược trở ra, vậy thì làm sao có con được? Thế nhưng em không tiện nói với ông xã. Chuyện không có thai là do em bị trục trặc hay tại… kiểu dáng không phù hợp?

nganguyen88…@gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Tình dục trong hôn nhân có 2 vai trò chủ đạo: duy trì nòi giống và gắn kết tình cảm vợ chồng. Do vậy, sau đám cưới, nếu không có gì khó khăn, thường các cặp vợ chồng và cha mẹ hai bên đều mong muốn tình yêu nhanh chóng đơm hoa kết trái. Nhiều người thấy chậm một chút thì đã lo sốt vó và tìm đủ phương cách để chữa trị. Thế nhưng nhiều trường hợp càng rối lên thì lại càng không có hiệu quả bởi sự lo lắng, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai; càng nôn nóng thì lại càng dễ thất bại.

Trở lại chuyện của vợ chồng bạn. Ai cũng biết đứa trẻ hình thành là kết quả của việc tinh trùng và trứng gặp nhau, kết hợp lại với nhau. Còn sinh con trai hay con gái là do những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên của các “cặp đôi” tinh trùng: Đàn ông có tinh trùng XY, đàn bà là XX. Nếu X gặp X sẽ cho ra con gái, nếu Y gặp X sẽ cho ra con trai.

Các nghiên cứu cho thấy, tinh trùng Y bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng thời gian sống trong môi trường âm đạo lại ngắn hơn tinh trùng X. Vì vậy, nhiều người suy ra rằng muốn đẻ con trai thì phải làm sao tạo điều kiện cho tinh trùng Y nhanh chóng tiếp cận mục tiêu, đánh nhanh, tiêu diệt gọn. Mà tư thế đứng là một trong những cách giúp thực hiện điều đó.

Do trục trặc hay tại… kiểu dáng không phù hợp?

Thế nhưng đó chỉ là một trong rất nhiều điều kiện để thụ thai. Nếu các anh sẵn sàng, phương án tác chiến hoàn chỉnh, vũ khí trang bị tận răng mà trứng không rụng, môi trường âm đạo không thuận tiện khiến tinh binh chết như ngã rạ khi thâm nhập thì làm sao chiếm lĩnh được mục tiêu?

Do vậy, nói gì thì nói, trong trường hợp này phải có sự hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa hai vợ chồng. Thời điểm thụ thai tốt nhất là giữa chu kỳ kinh nguyệt của chị em, tức là khi trứng rụng. Nếu quan hệ lúc ấy thì chị em sẽ dễ có thai hơn lúc khác. Để nhận biết thời điểm trứng rụng có nhiều dấu hiệu: Thân nhiệt cao hơn bình thường, dịch tiết ra nhiều hơn, nhiều chị em còn thấy ham muốn gần gũi chồng hơn trong thời điểm ấy…

Ngoài ra, không nhất thiết phải quan hệ ở tư thế đứng thì mới dễ thụ thai và sinh con trai bởi bản thân các bạn đã là một minh chứng cho vấn đề hày. Khi vợ chồng gần gũi mà một trong hai bên không thỏa mãn thì cuộc yêu đó xem như không thành công.

“Đa dạng kiểu dáng” là cần thiết vì nó như thêm gia vị vào bữa tiệc tình yêu, thế nhưng nếu kiểu dáng ấy khiến bạn đời của mình không thấy thoải mái, không về đích được thì không nên lạm dụng.

Bạn nên nói rõ với ông xã chuyện này. Một người chồng yêu vợ bao giờ cũng muốn cả hai cùng hưởng hạnh phúc ái ân chứ không chỉ giành lấy sự sung sướng cho riêng mình. Nếu chỉ nghĩ đến bản thân thì đó là sự ích kỷ, lâu ngày dài tháng sẽ làm tổn thương quan hệ vợ chồng.

Về chuyện chậm có con của các bạn trong trường hợp này không thể đổ lỗi cho “kiểu dáng không phù hợp”. Tốt nhất là nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, đo đếm mọi thứ và có sự tư vấn chính xác để các bạn sớm hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Vũ Kim Khôi

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).