Được bạn gái chiều quá tôi trở nên hư hỏng

31 Tháng 10, 2016 | 09:53

Tôi được em chiều chuộng quá mức tôi đâm ra hư hỏng và ỷ lại, chơi cá độ bóng đá, nói dối em.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi và em quen nhau bởi một sự tình cờ và chúng tôi đã đến với nhau nhanh chóng, bất chấp tất cả. Cũng từ đây sai lầm nối tiếp sai lầm để rồi hôm nay tôi nhìn em quay lưng bước đi dưới sự dằn vặt và đau khổ của riêng mình. Đầu tiên xin nói về người con gái ấy, người con gái tuyệt vời về nhân cách sống và bản lĩnh nghị lực phi thường. Em 32 tuổi, từng tan vỡ trong hôn nhân; tôi 30 tuổi, từng trải đời và bước qua cuộc hôn nhân sai lầm không có tình yêu. Tôi và em biết nhau đến ngày hôm nay vừa tròn một năm và tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi chính thức ở bên nhau 6 tháng rồi chia tay. Từ ngày em và tôi sống chung, em đã làm tất cả vì tôi, em đi dạy cực khổ để vừa lo cho con cái, lo cho gia đình, lo luôn cho cuộc sống của tôi. Em làm mọi thứ để tôi được yên vui, lo cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ và chẳng bận tâm đến hoàn cảnh của tôi đang là người đàn ông tay trắng.

Rồi liên tiếp sai lầm của tôi bắt đầu: Dưới sự thương yêu chiều chuộng của em, tôi sinh hư và ỷ lại, chơi cá độ bóng đá, nói dối em. Biết được điều này em không trách mà thương yêu tôi hơn, tha thứ bỏ qua để tôi làm lại. Tôi lại tiếp tục nói dối em để đi đánh bài, em vẫn bỏ qua mong tôi làm lại. Cũng từ lần nói dối trắng trợn thứ 2 này, mâu thuẫn giữa chúng tôi liên tục xảy ra để rồi vào một ngày em đã nói chia tay tôi vĩnh viễn.

Một điều thật trớ trêu, ngày em nói chia tay cũng là lúc tôi nhận ra tình cảm dành cho em quá lớn, đến mức tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thứ vì em ở cuộc đời này. Tôi bắt đầu cảm thấy hối hận với những sai lầm của mình trong thời gian ở bên em, tôi ước giá như thời gian quay trở lại để có thể làm tất cả vì em. Tôi bắt đầu thay đổi chính mình, dẹp hết lòng tự trọng để năn nỉ em cho cơ hội nhưng chỉ nhận lại được một lời lặp đi lặp lại đó là sự từ chối từ em.

Giờ đây khi viết những dòng chữ này, trong trái tim tôi quặn đau từng cơn, chỉ mong có cơ hội để làm lại tất cả với em vì tình yêu thương bao la biển trời dành cho em. Tôi hiểu ra được giá trị của hạnh phúc sau sai lầm của mình. Tôi của ngày hôm nay trong mắt em là người đàn ông tồi, nhưng cuộc đời này mấy ai được hai chữ trọn vẹn và hoàn hảo? Tôi nói hết những sai lầm của bản thân trên đây để mong cuộc đời này dành một sự tha thứ cho kẻ sai lầm nối tiếp sai lầm này. Tôi không chối bỏ sai lầm của mình nhưng giờ đây không còn lý do gì nữa, chỉ có duy nhất rằng trái tim tôi đang gọi tên em, dằn vặt và ân hận cho chính sai lầm của mình. Giọt nước mắt tôi không rơi lúc này là bởi cố kìm nén nỗi đau trong lòng, cố đứng dậy để chứng minh điều ngược lại.

Tôi tin ở cuộc đời này đâu đó vẫn còn sự tha thứ và bao dung với một con người biết quay đầu. Chỉ cần có cơ hội tôi có thể chứng minh mình sẽ mang lại hạnh phúc cho em trong quãng đời còn lại. Tôi viết lên đây muốn nhận được sự chia sẻ và ý kiến đóng góp cho câu chuyện của mình. Tôi không muốn mất em ở cuộc đời này. Chân thành cảm ơn.

Theo Nghĩa (VnE)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).