Không cho mượn tiền thì lạnh nhạt!

14 Tháng 06, 2014 | 21:55

* Trước kia, trong thời gian yêu nhau, anh có mượn của tôi một số tiền khá lớn. Sau đó, thấy anh khó khăn nên tôi cho luôn.

Một dạo chúng tôi đã chia tay nhau vì thấy tính tình không hợp, anh có người yêu khác. Được hơn 1 năm thì anh quay lại, nói rằng đã chia tay người kia cũng với lý do tính tình không hợp và đề nghị tôi nối lại tình cảm.

Rồi anh lại nhờ mượn giùm một số tiền để lo nhà cửa gì đó nhưng tôi từ chối. Thế là anh lạnh nhạt hẳn. Tôi cảm thấy buồn. Nhiều người khuyên nên chia tay anh nhưng tôi chưa dứt khoát…

thaoly…@gmail.com

Bạn thân mến,

Bạn có thấy điểm chung trong 2 lần chia tay người yêu của anh bạn này không? Đó là “tính tình không hợp”. Có lẽ nếu có những mối tình thứ ba, thứ tư và nhiều hơn nữa thì “tính tình không hợp” cũng sẽ tiếp tục là lý do để anh bạn này… chia tay.

Mới yêu nhau mà đã mượn tiền rồi không trả, sau đó lại có ý định mượn tiếp, phải nói là anh bạn này rất… can đảm. Có vẻ như anh ta quan tâm đến tiền bạc và các mối quan hệ có thể “vay mượn tiền bạc” của bạn nhiều hơn là tính tình của bạn thế nào, 2 người có thể tiến tới hôn nhân hay không... Có cảm giác việc anh ta quay trở về với bạn cũng mang yếu tố tiền bạc trong đó.

Không cho mượn tiền thì lạnh nhạt!

Bạn từ chối lãnh nợ cho anh ta là sáng suốt. Nếu yêu nhau thật lòng thì người ta sẽ rất ngại để chuyện tiền bạc chen vào mối quan hệ của mình. Đặc biệt, một người đàn ông bình thường sẽ rất khó khăn khi phải nói với người yêu về chuyện tiền nong chứ ít người “mạnh miệng” như anh này.

Nếu bạn thấy sau khi từ chối vay tiền giùm, anh ta có vẻ lạnh nhạt thì tốt nhất là từ nay về sau không nên dính líu chuyện tiền bạc với người ấy nữa. Bạn nên lưu tâm đến lời khuyên của mọi người vì người ngoài cuộc thì thường sáng suốt hơn.

Nguyễn Thu Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).