Má chồng không muốn tôi kết hôn

23 Tháng 11, 2016 | 01:00

(NLĐO)- Tôi phải làm sao để má chống chấp nhận để tôi đi bước nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Má chồng nói với tôi: “Má không cản con đi bước nữa, nhưng con phải nghĩ đến thằng Tin. Nó còn nhỏ, má thấy tội nghiệp nó”. Những lời của má chồng khiến tôi bối rối suy nghĩ mấy hôm nay.

Tôi lấy chồng được 2 năm thì chồng qua đời vì tai nạn giao thông. Từ khi chồng mất, tôi vẫn ở bên nhà chồng nuôi con trai nhỏ. Con trai tôi là cháu trai duy nhất của gia đình nên má chồng tôi rất thương yêu, cưng chiều. Hồi con trai được 3 tuổi, tôi muốn về nhà cha mẹ ruột cho gần gũi tiện bề chăm sóc vì cha mẹ tôi cũng chỉ có mình tôi là con, nhưng má chồng tôi không đồng ý. Bà nói nếu tôi về nhà cha mẹ ruột thì phải để cháu lại cho bà nuôi. Vì vậy, đến nay con trai vào lớp 1, tôi vẫn ở với gia đình chồng.

Từ khi chồng mất, tôi cũng khép kín lòng mình lại. Cũng có nhiều người đàn ông theo đuổi ngỏ ý nhưng tôi đều từ chối, phần vì nghĩ đến con, phần vì những người đó tôi đều không có tình cảm gì. Mấy tháng trở lại đây, qua công việc, tôi có dịp gặp gỡ và tiếp xúc với một người đàn ông. Vợ anh đã qua đời cách đây mấy năm vì bệnh ung thư. Hai vợ chồng chưa có con nên giờ anh sống với ba mẹ. Vì chung cảnh ngộ hoàn cảnh nên tôi và anh cũng hay hàn huyên tâm sự. Anh luôn tạo cho tôi cảm giác an toàn, thoải mái vui vẻ khi ở bên cạnh… Và tôi biết trái tim mình đã rung động đối với anh. Những hôm không gặp nhau hoặc không điện thoại nói chuyện, tôi lại thấy rất nhớ anh. Về phía anh, anh cũng đã tế nhị bày tỏ những cảm xúc đối với tôi bằng cách này hoặc cách khác để tôi hiểu. Nửa tháng trước, tôi dẫn con trai đi ăn, tình cờ tôi lại gặp anh cùng với gia đình, ba mẹ anh và vợ chồng em trai anh cũng có mặt ở quán. Tôi cũng qua bàn chào hỏi vài câu xã giao với mọi người. Ngày hôm sau, anh nói với tôi: “Anh có kể với ba mẹ anh về chuyện anh thích em, ông bà đều ủng hộ anh tiến tới với em. Em hãy cho anh một cơ hội, anh sẽ chờ em".

Những lời anh nói khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Đem chuyện tâm sự với chị chồng, chị cũng ủng hộ tôi đi bước nữa. Chị nói tôi còn trẻ, nếu thật sự có tình cảm với ai đó thì đừng bỏ lỡ, sau này sẽ hối hận. Chị sẽ lựa lời nói khéo cho má chồng tôi hiểu và chấp nhận chuyện tôi đi bước nữa. Nhưng giờ đây, qua thái độ và lời nói của má chồng, tôi hiểu bà không muốn tôi kết hôn. Má chồng còn nói bóng gió, nếu tôi nhất quyết đi lấy chồng, bà sẽ giành nuôi cu Tin.

Tôi không muốn mối quan hệ má chồng nàng dâu tốt đẹp từ trước tới giờ trở nên căng thẳng. Nhưng tôi cũng cảm thấy mình không dễ buông bỏ tình cảm đang có. Thực sự tôi không biết làm sao để trọn vẹn cả đôi đường?

Thu Luyến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).