Người yêu tôi bị tố “lừa tình, gạt tiền”

30 Tháng 11, 2013 | 22:12

* Có một phụ nữ đến gặp tôi nói rằng chị là vợ chưa cưới của người yêu tôi. Hai người đã làm lễ đính hôn nhưng sau đó, chồng chưa cưới của chị bỏ theo người đàn bà khác. Chị nói xấu người yêu tôi đủ điều và khẳng định anh ấy là kẻ chuyên lừa tình, gạt tiền.

Tôi bán tín bán nghi nhưng không dám hỏi người yêu. Tôi và anh ấy quen nhau đã 2 năm. Nhìn lại, tôi chưa thấy anh có biểu hiện gì là kẻ lừa tình, gạt tiền. Vừa rồi, anh bảo sẽ đưa ba má tới thưa chuyện với cha mẹ tôi để tính việc cưới xin. Lúc đó tôi đồng ý nhưng bây giờ thì lại hoang mang. Tôi có nên hỏi thẳng anh ấy mọi chuyện không?

Lê Mai Phương (quận 4, TP HCM)

Bạn thân mến,

Trong chuyện này, trước tiên bạn phải hết sức bình tĩnh. Người phụ nữ kia là ai, đến gặp bạn với mục đích gì, tại sao chị ta lại biết nơi ở của bạn mà tìm đến? Nói chung là có nhiều vấn đề phải làm rõ. Người trả lời cho bạn tốt nhất không ai khác ngoài người yêu. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách đặt vấn đề, thời điểm nêu vấn đề và tâm trạng của 2 bạn. Hai bạn không được để sự tức giận, ghen tuông chi phối câu chuyện.

Bạn và người yêu quen biết đã 2 năm, anh ấy muốn tiến tới hôn nhân. Đó là một ý định nghiêm túc, cho thấy anh ấy thật lòng với bạn. Còn quá khứ, dù thế nào đi nữa thì cũng không thể thay đổi. Yêu nhau rồi chia tay, đính hôn rồi hủy hôn, lấy nhau rồi ly dị..., tất cả những điều ấy có thể xảy ra với bất cứ ai. Nếu trước đây họ đã đính hôn nhưng sau đó chia tay thì cũng không phải là chuyện gì quá khủng khiếp.

Bạn hãy chọn cơ hội thuận tiện để kể cho anh ấy nghe về việc người phụ nữ đã đến tìm mình. Chắc chắn anh ấy sẽ nói rõ đầu đuôi để bạn hiểu. Khi đó, bạn sẽ biết mình nên làm gì.

nhuminh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).