Nhiều người cũng “có thói quen” rên rỉ, nỉ non…

31 Tháng 08, 2014 | 11:29

(NLĐO)- Không riêng bà xã bạn mà nhiều người cũng “có thói quen” rên rỉ, nỉ non khi gần gũi bạn tình. Đó không phải tiếng khóc mà chỉ là âm thanh phát ra một cách bộc phát khi người ta cảm thấy sung sướng, hạnh phúc.

Chúng tôi cưới nhau được hơn 3 tháng. Do bên nhà ba mẹ vợ tôi khá giả lại thương con nên bảo vợ chồng tôi về ở chung cho đỡ tốn kém. Ba mẹ và anh chị em vợ tôi rất tốt, họ xem tôi như người trong nhà, nhờ vậy cuộc sống của vợ chồng tôi khá thoải mái. Tuy nhiên, có một chuyện khá tế nhị mà vì nó tôi muốn dọn ra ở riêng nhưng thương lượng với bà xã chưa xong.

Chuyện là như vầy, tôi và bà xã quen nhau cũng khá lâu trước khi cưới. Tuy nhiên, cô ấy khó tính nên không cho “phá lệ, xé rào” mà phải chờ đến đêm tân hôn. Hôm đó tôi uống rượu khá nhiều, không nhớ mọi chuyện diễn ra thế nào nhưng hôm sau chẳng nghe vợ nói gì.

Chúng tôi đi hưởng tuần trăng mật ngay sau đó. Đến khi ấy thì xảy ra chuyện. Đêm nào vợ chồng gần gũi, cô ấy cũng khóc. Mới đầu khóc ít, sau đó càng vào cao trào thì lại càng khóc to. Tôi hoảng quá hỏi vợ có bị làm sao không thì cô ấy lắc đầu nói “em đâu có khóc, anh cứ làm việc bình thường đi”.

Nói chung là ngoài tiếng khóc của vợ thì mọi chuyện đều bình thường, mỗi cuộc giao ban của chúng tôi kéo dài khoảng 30 phút và sau đó vợ tôi cho biết là cô ấy rất vui.

Khi ở khách sạn thì vợ tôi khóc chẳng có ai hay, hết tuần trăng mật, về nhà thì lại có chuyện. Trong một lần vợ chồng tôi đang hì hục về đích thì mẹ vợ đập cửa phòng, đèn đuốc trong nhà bật sáng trưng. Thì ra hôm đó vợ tôi khóc to quá nên mẹ tôi tưởng hai vợ chồng đánh lộn, vội đập cửa vào để can ngăn.

Sau lần đó, tôi ngượng quá, không dám mần ăn gì. Thỉnh thoảng vợ tôi rủ rê thì hai đứa lại thì thà, thì thụt như ăn trộm. Tôi bảo vợ cắn chặt cái khăn để đừng khóc thành tiếng nhưng như vậy thì cô ấy lại khó thở và thấy tức cười. Thế là cuộc vui chẳng tới đâu.

Vợ tôi khẳng định cô ấy rất hạnh phúc khi vợ chồng gần gũi nhưng lại không có cách gì để kiềm nén âm thanh phát ra giống như tiếng khóc. Tôi nói “giống như” là vì vợ tôi không hề chảy nước mắt. Tôi có nên đưa vợ đi khám để điều trị hoặc có cách gì để vợ tôi không khóc mỗi khi vợ chồng giao ban hay không? Vợ tôi nói có người bày cho cô ấy nuốt con thằn lằn sống thì sẽ khỏi nhưng cô ấy không dám...

linhtu… @gmail.com

Bạn trẻ thân mến,

Bạn nói rằng mỗi cuộc giao ban của vợ chồng bạn kéo dài khoảng 30 phút và sau đó bà xã của bạn rất vui; như vậy có nghĩa là cuộc họp của hai bạn bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Bạn cũng cho biết trong các cuộc họp hành, mới đầu cô ấy khóc ít, sau đó càng vào cao trào thì càng khóc to nhưng không có nước mắt. Vậy có thể có 2 suy đoán: Thứ nhất, âm thanh đó có thể không phải là tiếng khóc mà chỉ là âm thanh phát ra một cách vô thức khi người ta sung sướng.

Thứ hai, trong trường hợp suy đoán đó là tiếng khóc thì phải tìm hiểu xem nguyên nhân là gì? Thông thường người ta khóc khi buồn rầu, đau khổ hoặc vui quá, hạnh phúc quá cũng khóc. Mà một khi đã khóc thì phải có nước mắt. Các bạn mới cưới, chẳng có xích mích, mâu thuẫn gì; vợ bạn lại khẳng định cô ấy rất vui khi vợ chồng gần gũi, vậy đích thị là tiếng khóc ấy không phải do buồn khổ mà vì quá vui sướng. Nếu thật sự vui sướng, hạnh phúc đến phát khóc mà không có nước mắt thì bà xã của bạn hẳn là có vấn đề về tuyến lệ, phải đi khám xem có bị nghẹt hay tắt tuyến lệ hay không?

Nhiều người cũng “có thói quen” rên rỉ, nỉ non…

Ở đây, chúng tôi thiên về suy đoán thứ nhất, đó không phải tiếng khóc mà chỉ là âm thanh phát ra một cách bộc phát khi người ta cảm thấy sung sướng, hạnh phúc. Không riêng bà xã bạn mà nhiều người cũng “có thói quen” rên rỉ, nỉ non khi gần gũi bạn tình. Điều đó trong giới hạn “âm thanh vừa đủ nghe” thì có tác dụng kích thích ham muốn, làm tăng khoái cảm.

Trường hợp của vợ bạn thì hơi đặc biệt, đó là… volum tự động điều chỉnh âm thanh từ thấp tới cao, từ nhỏ đến to tùy theo cường độ hoạt động của chủ thể. Nếu đã cho cô ấy ngậm khăn mà không ăn thua thì trước tiên nên thiết kế lại hệ thống cách âm của căn phòng, sao cho âm thanh được ngăn chặn một cách triệt để nhất. Hiện nay các cửa hàng vật liệu xây dựng có nhiều loại vật dụng cách âm rất tốt, bạn nên tìm mua để sửa soạn lại căn phòng của mình. Đừng sợ mọi người trêu chọc bởi chuyện này còn ít khó xử hơn là nửa đêm bị cả nhà đập cửa phòng, dựng dậy…

Nhiều người cũng “có thói quen” rên rỉ, nỉ non…

Cách thứ hai được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt là hãy ngăn chặn những âm thanh đến không đúng lúc của đối tác bằng những nụ hôn sâu. Bạn hãy thử sẽ thấy rất hiệu nghiệm. Nụ hôn sâu sẽ chặn luồng hơi phát ra, đồng thời lại có tác dụng hướng sự tập trung của đối tác vào mục tiêu khác; khi đó não bộ của cô ấy tạm thời quên đi thói quen phát ra âm thanh “như tiếng khóc”.

Cứ kiên trì tạo thành thói quen, lâu dần cô ấy sẽ “quên” chuyện khóc lóc dở khóc, dở cười ấy. Về bài thuốc nuốt con thằn lằn để… trị cái bệnh khóc thì xin can vì chắc chắn đó chỉ là câu nói đùa. Bạn mà thực hiện thì có khi bà xã lại khóc to hơn…

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).