Vợ chồng cãi nhau khi ô sin về quê ăn tết

21 Tháng 01, 2017 | 02:00

(NLĐO)- Cuối năm cô ô sin mới về nhà có 2 ngày mà vợ chồng tôi lại rối như canh hẹ, vợ tôi lại mắc nhiều chứng bệnh lạ như nói nhiều, mặt luôn nhăn nhó...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi không hiểu sao ngày xưa ông bà mình con đàn cháu đống mà vẫn có thể giải quyết một cách êm xuôi tất cả mọi chuyện, trong khi vợ chồng tôi chỉ có 2 con, vậy mà mọi thứ lại rối tung lên kể từ khi cô ô sin về quê ăn tết.

Vợ chồng tôi là công chức, đi làm từ sáng sớm đến chiều tối mới về, nên mọi việc từ con cái đến dọn dẹp nhà cửa, cơm nước đều đã có ô sin lo hết.

Những ngày có ô sin, buổi chiều sau khi đi làm về, vợ chồng tôi đã có cơm canh sẵn sàng, chỉ việc ngồi vào bàn ăn. Ăn xong, chúng tôi chơi đùa với con, còn mọi việc lại giao hết cho cô ô sin. Phải công nhận khi có người giúp việc, mọi việc trong nhà đều giải quyết một cách nhanh chóng, rốt ráo, vợ chồng tôi rất thoải mái, vui vẻ.

Khi nghe cô ô sin thông báo chuẩn bị về quê ăn tết và sau đó sẽ không trở lại làm việc vì ba mẹ cô ấy tuổi cao cần người chăm sóc nên vợ chồng tôi đã cuống cuồng lên vì lo lắng.

Cô ô sin mới về quê được 2 ngày vợ tôi không những nhức đầu chóng mặt mà còn mắc thêm chứng bệnh nói nhiều, nhăn nhó thấy mà ngán ngẩm.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuối năm công việc rất nhiều, về nhà lại thấy mọi thứ bề bộn không ai dọn dẹp, con cái thì nheo nhóc, vợ thì miệng không ngừng than thở, rõ chán hết sức. Thường vợ chồng tôi ít khi có va chạm, xung đột nhau, nhưng hễ đến khi cô ô sin về quê thì gia đình tôi lại lục đục, cơm không lành canh không ngọt.

Giống như mới hôm qua, tôi nhờ cô ấy lấy giúp tôi cây chổi quét nhà, lòng vòng một hồi vợ tôi lại không biết ở đâu, tôi trách cô ấy là chủ nhà những việc cơ bản cũng phải biết chứ sao mọi việc cứ giao hết cho ô sin, có ngày cái áo cũng không có để mặc. Vợ chỉ chờ tôi nói đến đó thì ngay lập tức cô ấy lên án tôi tối ngày chỉ biết đến công việc, có bao giờ dọn dẹp nhà cửa, để ý đến những việc gia đình…

Đang yên đang lành, gia đình tôi lại nổi cơn phong ba chỉ vì cô ô sin về quê. Đang buồn, tôi gọi điện mấy người bạn để lai rai giải sầu, đem chuyện gia đình tâm sự cho các anh nghe thì ai cũng rơi vào hoàn cảnh như tôi. Ai nấy cũng đều thở dài và lắc đầu ngao ngán về việc cuối năm vợ chồng cãi nhau, làm mất hòa khí gia đình.

Trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu trời. Cãi nhau hoài cũng chán, tôi và vợ cùng thỏa thuận với nhau chia việc nhau ra làm. Nhưng trước mắt là vậy, còn qua tết khi bắt đầu đi làm trở lại thì không biết vợ chồng tôi phải xoay sở ra sao?

Quang Khôi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).