Yêu nhau nhưng chúng tôi luôn cãi nhau

28 Tháng 03, 2017 | 02:00

(NLĐO)- Yêu nhau mà cứ thường xuyên cãi vã, cưới nhau về liệu chúng tôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tôi và cô ấy tìm hiểu nhau trên 2 năm. Một năm sau, chúng tôi mới chính thức là người yêu của nhau.

Cô ấy năm nay 26 tuổi, nhỏ hơn tôi 2 tuổi, là chủ một tiệm thời trang lớn. Không hiểu sao gia đình cô ấy vừa giàu có, học thức cô ấy cũng hơn cả tôi nhưng cô ấy luôn quan tâm và giúp đỡ tôi những lúc khó khăn nhất.

Cách đây 2 năm, mẹ tôi đã bỏ 4 bố con tôi để chạy theo người đàn ông khác. Lúc đó tôi đau khổ, không thiết gì đến việc học hành, tôi như buông xuôi tất cả. Nhưng cô ấy không coi thường tôi mà luôn bên cạnh, động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Nhờ có cô ấy mà tôi đã học xong nghề điện, hiện đang làm ở công ty gần nhà.

Lúc ba tôi đang làm việc trong xưởng mộc, chẳng may bị máy cưa, cưa gần đứt lìa bàn tay, cô ấy đã không những lo hết viện phí cho ba tôi, mà còn tận tay chăm sóc 2 em tôi rất chu đáo. Ân tình của cô ấy dành cho tôi, có thể cả đời này tôi không thể nào quên được.

Tôi cứ tưởng khi yêu nhau, tình cảm giữa tôi và cô ấy trở nên gắn bó và bền chặt hơn. Nhưng không hiểu sao tôi và cô ấy cứ cãi nhau. Chuyện to tát cãi nhau cũng không nói để làm gì, nhưng đây chỉ là những chuyện vặt vãnh, bé xíu mà cô ấy cũng có thể xé ra to mà cằn nhằn tôi mãi.

Lúc đầu vì thương cô ấy, vì nghĩ đến những gì cô ấy đã làm cho tôi và gia đình nên tôi cố nhường nhịn. Nhưng tôi có cảm giác càng nhường nhịn, cô ấy càng quá đà cứ làm tới mà không hề nghĩ đến cảm xúc của tôi.

Tôi và cô ấy đã xác định sẽ cưới nhau vào cuối năm nay. Yêu nhau mà cứ thường xuyên cãi vã, cưới nhau về liệu chúng tôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Chỉ mới yêu thôi mà chúng tôi nhiều khi cãi nhau, xem nhau như kẻ thù. Đến khi thành vợ thành chồng rồi thì việc đó còn kinh khủng hơn đến cỡ nào.

Nhiều lúc tôi có cảm giác tôi là con rối trong tay cô ấy. Cô ấy muốn kêu tôi làm hoặc nói gì tùy ý. Phải chăng vì cô ấy coi thường tôi nghèo nên muốn nói hay làm gì tùy thích?

Tôi vẫn rất yêu cô ấy cho dù có chuyện gì xảy ra. Nhưng điều làm tôi lo lắng, nếu cưới nhau về cô ấy lại coi thường tôi và gia đình tôi thì làm sao tôi có thể sống lâu dài với cô ấy được.

Vậy tôi phải làm sao đây? Tôi đã nói chuyện với cô ấy nhiều lần, cô ấy hứa sẽ vì tôi thay đổi, nhưng có thể "giang sơn dễ đổi bản tính khó dời". Tôi có nên chia tay hay vẫn cố chịu đấm ăn xôi?

Tuấn Vũ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).