Sau 5 tháng tổ chức (từ 20-3- 2015 đến 20-8-2015), BTC cuộc thi viết về ẩm thực mang chủ đề BÍ TRUYỀN CỦA MẸ đã kết thúc.
Trong gần 200 bài dự thi gởi về từ khắp mọi miền đất nước BTC đã chọn đăng 50 bài trên chuyên trang Phụ nữ của Báo Người Lao Động Online.
Trước khi diễn ra cuộc thi, BTC đã thông báo cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Sau quá trình chấm giải, tổng hợp điểm từ 3 thành viên, ban giám khảo quyết định thay đổi cơ cấu giải thưởng vì có nhiều bài viết chất lượng ngang nhau. Cụ thể, có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích:
Giải Nhất:
Ngon ngây ngất thịt nướng lá chuối mẹ làm. Tác giả: Lục Mạnh Cường (Hà Giang)
Giải Nhì:
Cua đồng kho mặn. Tác giả: Nguyễn Kim Oanh (TP HCM)
Giải Ba:
Nhớ nồi cá nhét um chua. Tác giả: Như Diệu (Đà Nẵng)
Giải Khuyến khích:
- Mắm sắc của má tui, ăn một lần là ghiền. Tác giả: Ngọc Diêu (Tây Ninh)
- Ai ăn bánh tù huýt không. Tác giải: Phạm Quyên (Quảng Trị)
- Ngon tuyệt mèn mén ăn với ớt nướng. Tác giả: Trần Thị Phương Thảo (Lào Cai)
- Lươn kho mắm: "Sát thủ" của cơm. Tác giả: Nguyễn Gia Thịnh (TP HCM)
Lễ trao giải cuộc thi viết BÍ TRUYỀN CỦA MẸ diễn ra lúc 10 giờ ngày 05-09-2015 tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (23/8 Hoàng Việt, phường 4, Tân Bình, TP HCM).
Trước khi diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết, BTC sẽ tổ chức cuộc thi nấu ăn BÍ TRUYỀN CỦA MẸ lúc 8 giờ cùng ngày. Có 10 món ăn sẽ được 10 tác giả (từng tham dự cuộc thi viết BÍ TRUYỀN CỦA MẸ) trổ tài nấu nướng, gồm:
- Cá linh kho nén
- Bò hầm ngũ quả
- Bánh ít trần nhân tôm thịt/đậu xanh
- Thịt nướng lá chuối
- Ốc bươu hấp sả, cơm mẻ
- Canh lưỡi rồng
- Cơm chiên
- Cá rô nấu rau ngót
- Mắm sắc chay
- Cháo nhộng ong nấu nấm
Đặc biệt, Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist sẽ là đơn vị tài trợ thứ hai cho cuộc thi nấu ăn và buổi lễ trao giải Cuộc thi "Bí truyền của mẹ".
Chi tiết cuộc thi nấu ăn sẽ được cập nhật trên chuyên trang Phụ nữ - Báo Người Lao Động Online. Mời quý vị đón theo dõi.