Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

13 Tháng 12, 2016 | 02:00

(NLĐO)- Bánh flan không những ngon mà lại rất bổ dưỡng. Cứ mỗi lần tôi làm bánh, các bé con nhà tôi lại cười vui tít mắt.

Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

Sáng cuối tuần, tôi định bụng lấy xe đi mua trứng gà về làm bánh flan cho sắp nhỏ ăn. Tôi vừa ra mở cửa thì gặp ngay Thịnh, cô bạn thân từ thời đại học cũng vừa chạy xe đến. Gặp tôi Thịnh nhỏ nhẹ: “Tao mới về quê lên, có chút quà quê, đây là trứng gà ba má tao cho ngon lắm, mày làm bánh cho tụi nhỏ ăn nghen. Tao sống có một mình, đi làm tối ngày, có thời gian đâu mà nấu ăn hay làm bánh…”, vừa nói tôi và cô bạn lại trở vào nhà.

Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

Cô bạn tôi là người rất vui vẻ và nhanh nhẹn, chưa ngồi nóng chỗ, cô ấy đã kéo tay tôi xuống bếp và lôi từ trong giỏ xách của cô ấy ra nào là sữa đặc có đường, sữa tươi và cả đường cát trắng.

Đối với Thịnh, cô ấy như là người chị và người bạn của tôi vậy, mỗi khi tôi cần gì, cô ấy đều ra sức giúp đỡ, và cô ấy luôn rất chu đáo, biết ai cần gì và thích gì. Không những tôi mà tất cả các bạn bè ai cũng quý mến.

Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

Biết tôi ngạc nhiên, vì bao năm qua cô ấy vẫn giữ được đức tính dễ thương như vậy, Thịnh tươi cười nói: “Cái gì làm được thì mình làm, vui là chính mà”. Vừa nói Thịnh lại nhanh tay lấy chảo bỏ ít đường, nước vào khuấy đều và bắt lên bếp để làm caramen. Tay cô ấy liếng thoắng một cách nhanh nhẹn. Cô ấy còn nói làm caramen phải màu cánh gián thì mới đẹp, đặc biệt đừng để khét quá, khi ăn sẽ mất ngon và có vị rất đắng, trẻ con sẽ không thích.

Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

Trong lúc chờ thắng caramen, Thịnh lại tranh thủ lấy sữa tươi, đường và sữa đặc bắt lên bếp đảo nhẹ tay để hỗn hợp trên nóng lên rồi tắt bếp.

Trứng gà, cô ấy bỏ bớt lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ, rồi dùng máy đánh trứng đánh thiệt nhẹ. Lúc này thì caramen cũng đã có màu cánh gián đẹp mắt, tôi từ từ đổ vào khuôn cho cứng lại Còn Thịnh thì lấy hỗn hợp sữa đổ vào tô trứng khuấy đều và dùng ray lượt sơ qua để bánh flan mịn, không bị rổ.

Bánh flan bổ dưỡng lại rất ngon

Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, đổ hỗn hợp trứng và sữa vào khuôn, nướng, hấp cách thủy bằng nồi cơm điện, hoặc dùng nồi hấp trên bếp đều được.

Nguyên vật liệu làm bánh flan rất đơn giản, thời gian làm chỉ tầm 30 phút, nhưng gia đình bạn lại có món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Nhanh tay vào bếp để các con có dịp thưởng thức tài làm bánh tuyệt vời của mẹ nhé.

Bài và ảnh: Thi Sách

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).