Bánh mì bơ tỏi
Trong thực đơn điểm tâm hằng ngày, ngoài những món như hủ tiếu, bún bò, phở, bánh canh, xôi… còn có bánh mì. Nói đến bánh mì thì ôi thôi có không biết bao nhiêu loại gồm bánh mì kẹp thịt, bánh mì ốp la, bánh mì bì, bánh mì xíu mại và món nào cũng hấp dẫn, thơm ngon. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món bánh mì bơ tỏi cho bữa ăn sáng của gia đình.
Nguyên liệu:
Bánh mì Baguette
- Bánh mì Baguette
- Bơ lạt
- Tỏi: 2-3 củ
- Rau ngò rí
- Đường, bột nêm…
Gia vị cho món bánh mì bơ tỏi
Cách làm:
- Bánh mì xắt lát vừa ăn
- Bơ cho vào lò nướng cho tan chảy
- Tỏi lột vỏ bằm nhuyễn
- Ngò rửa sạch, xắt nhuyễn.
Cho tỏi, ngò, ít bột nêm, đường vào chung với bơ đã làm cho tan chảy. Trộn đều hỗn hợp.
Xếp bánh mì vào khay nướng, dùng chổi nhỏ phết hỗn hợp bơ lên bánh mì sao cho bánh thấm đều gia vị. Lưu ý, tránh phết bơ quá nhiều lên mặt bánh mì vì như vậy khi nướng bánh sẽ không giòn.
Bánh mì xắt lát
Cho khay vào lò nướng, đặt nhiệt độ 500 độ C, nướng trong khoảng 5 phút là bánh khô, vàng đều.
Lấy bánh ra, xếp ra đĩa, trang trí thêm xà lách, cà chua.
Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi dùng nóng, ăn kèm với thịt nguội, xúc xích rất ngon.
Chỉ cần một ít thời gian là bạn đã có ngay món bánh mì bơ tỏi cho bữa ăn sáng của gia đình không những ngon mà còn lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp các bạn nhé!