. Nguyên liệu (cho 4 người ăn): Tôm: Chọn loại tôm thẻ hoặc tôm bạc, khoảng 400 g; trứng gà hoặc vịt: 2 quả; gia vị: muối, đường, dầu ăn, một ít bột bắp; mía: khoảng chừng 8-10 khúc mía dài khoảng 10 cm.
. Thực hiện: Lột bỏ vỏ tôm, quết thật nhuyễn ướp với muối, đường, dầu ăn. Hòa bột bắp, trộn vào tôm. Đánh đều trứng, cho vào hỗn hợp tôm quết, trộn đều rồi chia hỗn hợp thành 8-10 phần bằng nhau. Dùng lòng bàn tay đắp tôm quanh thân mía, nắm thật chặt, chừa lại mỗi đầu mía khoảng 1 cm. Sau đó, nắn lại cho tròn và đều.
Nướng hoặc chiên chạo tôm, ăn nóng cùng với nước chấm hay tương cà, tương ớt. Món ăn này sau khi sơ chế có thể cất vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào cần dùng thì lấy ra chế biến.