Nguyên liệu:
500 g thịt ức gà; 1 củ hành; 1 củ cà rốt; 1 củ khoai tây; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn; 1/2 muỗng rượu nếp; 2 trái ớt khô; 1 muỗng nước xốt đậu; 1 trái khổ qua thái mỏng; 50 g đậu đen; 1 muỗng dầu hào; 1 muỗng đường; 1 muỗng tương; nước tương (xì dầu).
Cách thực hiện:
Khổ qua chẻ đôi, bỏ ruột, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch và nếu không muốn ăn đắng thì luộc qua một lần và bỏ nước, nếu không, chỉ chần sơ, vớt ra để ráo. Đậu đen ninh nhừ nhưng không nát.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm. Thịt ức gà chặt miếng, chiên vàng, sau đó cho thêm nước xốt đậu vào. Thêm một nửa đậu đen và đổ ngập nước, hầm gà khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt gà vừa ăn. Cuối cùng, cho phần đậu đen còn lại vào cùng với nước tương. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hỗn hợp ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.