Gà hầm khổ qua

13 Tháng 09, 2008 | 23:41

Khổ qua (mướp đắng) là một thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho thời tiết nóng ẩm vì có tính giải nhiệt. Món gà hầm khổ qua là món dễ thực hiện và lạ miệng, thích hợp cho những buổi trưa chủ nhật

Nguyên liệu: 500 g thịt ức gà; 1 củ hành; 1 củ cà rốt; 1 củ khoai tây; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn; 1/2 muỗng rượu nếp; 2 trái ớt khô; 1 muỗng nước xốt đậu; 1 trái khổ qua thái mỏng; 50 g đậu đen; 1 muỗng dầu hào; 1 muỗng đường; 1 muỗng tương; nước tương (xì dầu). Cách thực hiện:
Khổ qua chẻ đôi, bỏ ruột, cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch và nếu không muốn ăn đắng thì luộc qua một lần và bỏ nước, nếu không, chỉ chần sơ, vớt ra để ráo. Đậu đen ninh nhừ nhưng không nát.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm. Thịt ức gà chặt miếng, chiên vàng, sau đó cho thêm nước xốt đậu vào. Thêm một nửa đậu đen và đổ ngập nước, hầm gà khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt gà vừa ăn. Cuối cùng, cho phần đậu đen còn lại vào cùng với nước tương. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho hỗn hợp ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).