Để tạo sự hấp dẫn và bắt mắt khi ăn, người bán đã dùng những loại hóa chất (độc hại như thế nào chỉ có cơ quan chức nắng mới thẩm định được) làm cho hoa chuối có màu đỏ hồng, có độ giòn khi ăn. Vì thế, khi đi ăn ở ngoài ta thấy ngon và đẹp mắt, về nhà làm lại không mấy ưng ý vì kết quả làm ra không như mình đã được dùng thử!
Xin hướng dẫn bạn làm gỏi vịt.
Nguyên liệu:
• 300g ức vịt đã luộc.
• 200g hoa chuối bào.
• Rau răm, hành tây cắt lát , đậu phộng rang giã dập.
• Gừng, ớt băm nhỏ.
• Nước mắm, dấm , đường .
Thực hiện:
• Hoa chuối bóp với một ít giấm, đường, vắt thật ráo, gỡ tơi. Để vào tủ lạnh . Hoa chuối sẽ giòn (tự nhiên) và khi trộn sẽ thấm nước mắm.
• Thịt vịt cắt lát hay xé miếng
• Trộn hoa chuối với thịt vịt, rau răm, đậu phộng, ớt, hành tây ngâm giấm. Khi chuẩn bị ăn thì chan nước mắm gừng pha chua ngọt vào.