Lạ miệng với kiệu xào thịt bò
Tuy nhiên, kiệu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kiệu kho thịt, kiệu nấu canh, kiệu xào thịt ba rọi, xào với cật heo hay dồi trường… Còn ở miền Tây, người dân nơi đây lại có món kiệu xào thịt chuột ngon đáo để. Hôm nay, chúng tôi thực hiện món củ kiệu xào thịt bò vừa lạ miệng vừa ngon để cả nhà thưởng thức trong những ngày cận Tết.
Nguyên liệu:
- Củ kiệu: 500 gram
- Thịt bò: 200 gram
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi, bột nêm, nước tương, đường, dầu ăn…
Thực hiện:
Kiệu bỏ rễ, lột bỏ lớp vỏ lụa
- Củ kiệu bỏ rễ, lá, lột bớt vỏ lụa bên ngoài. Rửa kiệu với nước cho sạch, để ráo. Dùng dao đập cho kiệu dập dập.
Đập kiệu dập dập
- Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít bột nêm và tiêu, tỏi bằm nhuyễn. Cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt mềm.
Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị cho thấm
- Cà rốt xắt sợi
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, trút thịt bò đã ướp vào chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn. Thịt chín tái, trút ra đĩa.
- Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, trút kiệu và cà rốt vào xào chung, nêm thêm ít bột nêm. Khi kiệu chín, nước khô lại ta tiếp tục trút thịt bò vào, xào sơ và tắt bếp.
Xào kiệu và cà rốt cho chín
- Trút kiệu ra đĩa, rắc thêm tiêu.
Món củ kiệu xào thịt bò chấm cùng nước tương, ăn kèm với cơm trắng, sẽ rất ngon.
Kiệu xào thịt bò chấm cùng nước tương
Chúc các bạn thành công!