Miến cà ri heo

01 Tháng 02, 2009 | 00:25

Miến cà ri heo là một món lạ miệng với hương vị cà ri và thịt heo nướng cùng vị ngọt của nước dừa, vị cay cay của ớt. Món này thích hợp cho việc đổi khẩu vị những ngày sau Tết

Nguyên liệu: 200 g miến; 1 củ hành tây; 1 muỗng cà phê đường phèn; 1 quả ớt ngọt màu đỏ; 1-2 quả ớt xanh; 2 muỗng dầu ôliu;  4 muỗng cà phê bột cà ri; 1 muỗng cà phê muối; 1 chén nhỏ nước dừa; 1/3 chén nước hầm gà; 3 muỗng cà phê nước tương (xì dầu); 300 g thịt heo thăn ướp gia vị nướng; 4 cây hành lá, chọn cây lớn, lấy thân dưới và gốc.

Cách thực hiện: Ngâm miến vào một tô nước nóng trong vòng 20 phút, vớt ra để ráo nước. Thái hành tây và ớt ngọt thành miếng ô vuông nhỏ, ớt xanh thái lát. Hành lá thái lát dày, để qua một bên.

Bắc chảo và để lửa lớn, cho dầu vào xào hành tây, ớt ngọt và ớt xanh khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp mềm, thơm. Sau đó, cho tiếp bột cà ri, muối và miến vào, trộn thật đều tay. Cho tiếp nước dừa, nước tương và nước hầm gà vào, xới cho sợi miến không bị dính. Giảm lửa, đậy nắp trong vòng 3 phút. Cuối cùng, cho thịt heo nướng vào xào khoảng 1-2 phút nữa. Bày ra tô hoặc dĩa sâu lòng, rắc hành lá lên trên, ăn nóng.

nvhung

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).