Nguyên liệu: 200 g miến; 1 củ hành tây; 1 muỗng cà phê đường phèn; 1 quả ớt ngọt màu đỏ; 1-2 quả ớt xanh; 2 muỗng dầu ôliu; 4 muỗng cà phê bột cà ri; 1 muỗng cà phê muối; 1 chén nhỏ nước dừa; 1/3 chén nước hầm gà; 3 muỗng cà phê nước tương (xì dầu); 300 g thịt heo thăn ướp gia vị nướng; 4 cây hành lá, chọn cây lớn, lấy thân dưới và gốc.
Cách thực hiện: Ngâm miến vào một tô nước nóng trong vòng 20 phút, vớt ra để ráo nước. Thái hành tây và ớt ngọt thành miếng ô vuông nhỏ, ớt xanh thái lát. Hành lá thái lát dày, để qua một bên.
Bắc chảo và để lửa lớn, cho dầu vào xào hành tây, ớt ngọt và ớt xanh khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp mềm, thơm. Sau đó, cho tiếp bột cà ri, muối và miến vào, trộn thật đều tay. Cho tiếp nước dừa, nước tương và nước hầm gà vào, xới cho sợi miến không bị dính. Giảm lửa, đậy nắp trong vòng 3 phút. Cuối cùng, cho thịt heo nướng vào xào khoảng 1-2 phút nữa. Bày ra tô hoặc dĩa sâu lòng, rắc hành lá lên trên, ăn nóng.