Nguyên liệu: Ốc móng tay; các gia vị: dầu ăn, ớt xay, tỏi và sả giã nhuyễn, đường, nước mắm, ớt bằm; bạc hà, rau húng dũi.
Thực hiện: Rửa sạch ốc rồi cho vào nồi hấp chừng 5 phút. Nhắc ốc xuống, gỡ bỏ vỏ.
Bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn, cho tỏi và sả vào. Rồi cho ốc vào kế tiếp. Trộn đều, nêm vào tí nước mắm, đường pha loãng. Khi ốc đã thấm và săn lại, cho thêm bạc hà và ớt lên trên, đảo đều tay lần nữa. Nếm lại cho vừa ăn rồi nhắc xuống.
Múc ốc ra đĩa, trang trí thêm rau húng dũi quanh đĩa để ăn cùng.