Thêm một chọn lựa cho danh sách món chay lạ miệng, dễ làm! Vẫn là món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và các loại rau củ tươi đẹp, chín giòn, giàu vitamin, nhưng có thêm “gia vị” mà vốn thường dùng trong các món bánh: hạnh nhân lát. Bạn sẽ hoàn toàn thích thú khi thưởng thức sự kết hợp tuyệt vời và sáng tạo này!
Cách chế biến
Nguyên liệu
Chả lụa chay : 100g
Tôm chay : 50g
Nấm rơm búp : 50g
Cà rốt : 50g
Bí ngòi vàng : 100g
Cần tây : 1 bẹ
Hạnh nhân cắt lát rang : 50g
Tàu hũ ky chiên giòn : 2 miếng
Boaro băm : 1M
Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
Dầu ăn, dầu hàu chay
Hạt nêm1. Sơ chế:
- Chả lụa chay cắt sợi dài 5cm, cỡ đầu đũa. Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li. Cần tây bào xơ, cắt xéo. Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.
2. Thực hiện
- Xào: cho 2 muỗng dầu đun nóng, phi thơm 1 muỗng boaro, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1muỗng bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2 muỗng dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.
3. Cách dùng
- Cho món ăn ra dĩa, thêm tàu hũ ky chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Cho chả lụa chay vào xào sau rau củ để chả không bị nát
Cho hạnh nhân vào sau cùng để hạnh nhân giữ được độ giòn