Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam”

03 Tháng 03, 2020 | 11:07

Không chỉ là 1 diễn giả, MC được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn sâu rộng mà Thi Thảo còn được biết đến như 1 cô giáo truyền cảm hứng, sở hữu chất giọng ngọt ngào và khả năng giảng dạy vô cùng có sức hút, không tạo cảm giác nhàm chán.

Cô bị coi là người phụ nữ “tham lam” khi cùng 1 lúc làm rất nhiều công việc và có ước mơ tạo “hệ sinh thái” về giáo dục và nghệ thuật cho riêng mình. Được biết, năm 2020 Thi Thảo có nhiều kế hoạch mới để phát triển sâu hơn cho thương hiệu đào tạo Vietskill của cô, đồng thời cổ đông thêm 1 số mảng kinh doanh khác. Phóng viên có cuộc trò chuyện với cô để biết thêm những thông tin thú vị về người phụ nữ này.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 1.

Phóng viên: Thưa chị, rất nhiều người cho rằng chị là người phụ nữ tham lam khi ôm đồm quá nhiều việc. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Thi Thảo: Họ nói cũng đúng, tôi tham thật! Cái gì cũng muốn hết. Lúc mới vào TP HCM, tôi phải xoay sở đủ đường để biết mình phù hợp với việc gì. Khi biết mình chỉ vui khi mình làm đúng sở trường, đam mê của mình là giáo dục và nghệ thuật thì tôi bắt đầu đề nghị MC Thanh Mai nhượng quyền thương hiệu Vietskill cho tôi phát triển khu vực phía Nam và rồi tôi lại thấy cần phải có sân chơi đất diễn cho các em nên tôi bước chân vào kết nối lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, tổ chức show, cuộc thi... Xong tôi lại thấy truyền thông rất quan trọng cho công việc của tôi nên tôi đã mở Công ty Truyền Thông sự kiện Salata cùng với Diễn viên - MC Đoàn Minh Tài và nhà báo Phạm Ngọc Toại. Rồi đủ tự tin tôi lấn sân sang đào tạo về nhân hiệu và nhận xây dựng nhân hiệu, thương hiệu. Tuy nhiên, mọi việc tôi làm đều dựa trên nền tảng học sinh, sinh viên, giáo dục và nghệ thuật nên nhìn tưởng không liên quan mà cuối cùng thì mọi thứ đều có liên quan tới nhau mật thiết và bổ trợ cho nhau.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 2.

Có thông tin chị chuẩn bị mở thêm mảng Kỹ năng sống cho trẻ và lớp Bồi dưỡng đào tạo giáo viên nguồn. Liệu có phải chuyên môn của chị và chị có thể làm được hay không?

- Tôi luôn tin vào khả năng của bản thân mình. Không phải bây giờ tôi mới bắt tay vào mảng này mà Kỹ năng sống là 1 trong các thế mạnh của Vietskill trước giờ. Ở khu vực phía Nam, chúng tôi cũng hợp tác với nhiều trường quốc tế và các trung tâm khác nhau. Chúng tôi có lợi thế về hình thể, tiếng nói, diễn xuất mà các giáo viên nơi khác khó có thể có được. Chính vì thể chúng tôi luôn có các vở kịch do chính học viên lớp MC, diễn xuất minh họa cùng diễn với thầy cô khiến cho lớp học thú vị hơn. Và khi thấy mặt bằng chung các giáo viên dạy kỹ năng sống đều thiếu không chỉ về chuyên môn, phương pháp truyền đạt mà còn thiếu kỹ năng hình thể, tiếng nói, diễn xuất, hoạt náo và tổ chức trò chơi vậy nên Vietskill đã có lớp đào tạo giáo viên nguồn được triển khai nhiều năm và đưa vào khu vực phía Nam nhằm giúp đỡ nâng cao năng lực và chất lượng giảng dạy cho các giáo viên. Thậm chí nhiều phụ huynh còn tham gia khóa học này để biết cách dạy con. Hầu hết các học viên trong chương trình đều chia sẻ 1 điều rằng họ học được rất nhiều điều mới mẻ và hài lòng với chất lượng của khóa học này.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 3.

Chị có thể bật mí về những nhân vật sẽ cộng tác với chị trong dự án này?

- Trước tiên tôi phải cảm ơn người anh trai thân thiết của tôi là Thạc sỹ thời trang Tiến Trần đã kết nối để tôi có thể làm việc với GS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn và nhờ anh cố vấn và đứng lớp những buổi quan trọng vì anh Sơn rất bận rộn. Ngoài ra, sát cánh cùng tôi và có chung quan điểm về giáo dục giống tôi đó là Thạc sĩ tâm lý Võ Minh Thành, Giảng viên Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư Phạm TP HCM, Bí thư Đoàn khoa Tâm lý học, Giảng viên thỉnh giảng kỹ năng mềm các trường: ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Văn Hiến, ĐH Mở, ĐH Công nghiệp thực phẩm. Ngoài ra, anh còn là báo cáo viên của nhiều chương trình Kỹ năng sống tại các trường cấp 1, 2, 3 và dạy cho các trung tâm Kỹ năng sống trên toàn thành phố.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 4.

Tôi cảm thấy rất yên tâm về chuyên môn cũng như tâm huyết của thầy Thành cho ngành giáo dục. Thầy Thành sẽ cùng tôi xây dựng giáo án thực tế và hiệu quả nhất cho chương trình đào tạo giáo viên nguồn cũng như chương trình đào tạo theo từng độ tuổi khác nhau. Hiện tại, chúng tôi đang nhận nhiều đơn đặt hàng đào tạo từ các trường và học viên lớp giảng viên sau khi kiểm tra chất lượng giảng dạy sẽ được cộng tác cùng chúng tôi.

Bên cạnh đó, Vietskill sẽ mời các chuyên gia thỉnh giảng bộ môn hình thể, tiếng nói, diễn xuất, kỹ năng hoạt náo có tiếng như MC Thanh Bạch, nghệ sỹ Thanh Thủy, Nghệ sỹ Cao Minh, Diễn viên Ngọc Tưởng, ca sỹ Nam Cường, ca sỹ Don Nguyễn... về thỉnh giảng cho các học viên.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 5.

Vì sao chị lại chọn thầy Võ Minh Thành để phụ trách phát triển mảng kỹ năng sống?

- Thứ nhất, sau buổi nói chuyện đầu tiên tôi cảm nhận được thầy Thành là người có chuyên môn, có tâm huyết và phù hợp với Vietskill về định hướng giáo dục. Thứ hai, thầy Thành là người kỹ lưỡng, tỉ mỉ, cầu toàn, tính cách này sẽ bù trừ cho tôi bởi tôi chỉ có khả năng bao quát, sáng tạo, dễ tính nên khó có thể để ý kỹ về chi tiết giống như thầy được. Quan điểm của tôi trong công việc đó là tìm người bổ trợ cho mình, như vậy mình có thể học từ người khác và người khác cũng học được từ mình, mục tiêu là cùng nhau tốt lên mỗi ngày. Với tôi giáo viên cần nói được và làm được, muốn dạy các con thì chính giáo viên phải dạy được mình, có làm được thì mới dạy. Thầy Thành sẽ giúp tôi sàng lọc và đánh giá chất lượng giáo viên trước khi đưa giáo viên đi dạy tại các trường và ở trung tâm để đảm bảo uy tín cho Vietskill.

Diễn giả, MC Thi Thảo: “Người phụ nữ tham lam” - Ảnh 6.
Phạm Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).