Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi

21 Tháng 05, 2018 | 10:26

Gần 2.000 cuốn sách nằm trong 37 tủ sách của chương trình "Tủ sách nhân ái" đã được diễn viên Minh Thư và ca sĩ Lâm Trí Tú đại diện cho nghệ sĩ, doanh nhân trao cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi

37 tủ sách gần 2.000 cuốn sách hay đủ các thể loại như: khoa học khám phá động thực vật, thiên văn … khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học), khoa học xã hội (văn học, lịch sử, địa lý), kỹ năng sống, danh nhân, tiếng Anh…sẽ đến với các em học sinh vùng quê nghèo. 

Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Ca sĩ, diễn viên Minh Thư hòa cùng các em học sinh THCS Phổ Thuận, huyện Đức Phổ

Với ý nghĩa khơi nguồn, thắp lửa hình thành văn hóa đọc cho học sinh trên toàn quốc, chương trình Tủ sách nhân ái, nhóm khơi nguồn đam mê sách huyện Đức Phổ cùng ca sĩ, diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú đã về xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ và Trường THCS Ba Dinh, huyện Ba Tơ để trực tiếp trao tặng sách cho học sinh. 

Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Ca sĩ Lâm Trí Tú

Đây không phải là một hoạt động từ thiện theo nghĩa cứu giúp khẩn cấp và trực tiếp về mặt vật chất cho những hoàn cảnh khốn khó, hiểm nghèo mà là một hoạt động nhân ái, nhằm hỗ trợ gián tiếp, cơ bản và bền vững về giáo dục và khoa học, giúp cho học sinh thụ hưởng có thể tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình trong cuộc sống để tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác...

Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Ca sĩ Lâm Trí Tú nói chuyện trước các em học sinh

Dưới cái nắng oi bức của ngày hè tại miền Trung, diễn viên Minh Thư và ca sĩ Lâm Trí Tú đã trải lòng chia sẻ những kỷ niệm tuổi học trò cũng như thú đam mê đọc sách của chính mình. Sân trường trong buổi giao lưu  vỡ òa trong không khí rộn ràng, chương trình giao lưu văn nghệ giữa các em học sinh cùng hai nghệ sĩ trở nên sôi động thắp lửa cho ngày hội khơi nguồn đam mê sách tại đây. 

Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Diễn viên, ca sĩ Minh Thư trải lòng cùng các em học sinh

Để có một chương trình trao sách thật ý nghĩa với học sinh vùng quê nghèo, ban tổ chức chương trình Tủ sách nhân ái - Nhóm khơi nguồn đam mê sách đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, các doanh nhân, nghệ sĩ, hoa hậu như: Hoa hậu Lương Thu Hương, Hoa hậu Lý Ngọc Quyên, Hoa hậu Jenny Trần, Hoa hậu Nguyễn Hoàng Hạ My, doanh nhân Cindy Trần Mai Anh, Nữ hoàng điện ảnh Chung Ỷ Liên, ca sĩ Vi Nhạn Ngọc, Top 4 Vietnam Got Talent- Ảo thuật gia Nguyễn Phương, NTK Oanh Phan.

Diễn viên Minh Thư, ca sĩ Lâm Trí Tú trao sách cho học sinh Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Với ý nghĩa thắp sáng tri thức Việt, khơi gợi niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen trong cộng đồng. Chương trình Tủ sách nhân ái gởi lời cảm ơn, tri ân đến các nghệ sĩ, hoa hậu, doanh nhân và rất mong nhận được sự đồng hành của công đồng những nhà hảo tâm và mạnh thường quân.

P.Toại

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).