Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt

17 Tháng 10, 2022 | 17:52

Hiệp sĩ - họa sĩ quốc tế Daniel K. Winn người đoạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế được giới sinh viên vô cùng ngưỡng mộ đã đến Việt Nam và có buổi thuyết giảng về nghệ thuật, truyền cảm hứng cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt - Ảnh 1.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn (tay phải) trong một buổi trao giải thưởng quốc tế.

Là một người Mỹ gốc Việt muốn làm những điều ý nghĩa cho quê hương, cho người trẻ Việt Nam, trong lần này trở về Việt Nam này, Họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà quản lý tổ chức triển lãm và nhà từ thiện người Mỹ gốc Việt Daniel K. Winn người Việt đầu tiên được gia đình hoàng gia Đức phong Hiệp sĩ vì những đóng góp trong nghệ thuật, y tế và thiện nguyện năm 2018 đã chọn trường Đại học Văn Lang là nơi đến thăm và thuyết giảng, truyền cảm hứng cho sinh viên. 

Được biết đến là người từng được trao tặng các giải thưởng danh giá như: Hiệp sĩ, họa sĩ Daniel K. Winn là CEO của Winn Slavin Fine Art – một trong những nhà cung cấp tác phẩm điêu khắc và tranh nghệ thuật hàng đầu tại Berverly Hills. Giải California Senate Resolution từ Dân biểu Liên Bang Lou Correa năm 2014. Huy chương Vàng và Bạc hạng mục Điêu khắc, Tranh màu của Grand Jury de Mondial Art Academia năm 2019, 2020. Nghệ sĩ sáng tạo mẫu tượng cho 5 hạng mục giải thưởng mới của Asian World Film Festival 2022.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt - Ảnh 2.

Daniel K. Winn trong một buổi thuyết giảng quốc tế

Với nhiều năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc, giám tuyển nghệ thuật, Hiệp sĩ-họa sĩ Daniel K. Winn đã nhiều lần đạt các giải bạc, giải vàng quốc tế về tác phẩm điêu khắc, hội họa xuất sắc. Ở vai trò của một nhà giám tuyển, anh là CEO sở hữu loạt phòng tranh cao cấp và sáng lập Winn Slavin Fine Art tại Beverly Hills (California) - một trong những nhà cung cấp hàng đầu các tác phẩm điêu khắc và tranh nghệ thuật.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt - Ảnh 3.

Trong buổi tọa đàm, sinh viên cũng như giảng viên Khoa Mỹ thuật và thiết kế, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật Sân khấu và điện ảnh, Xây dựng của Đại học Văn Lang có cơ hội trao đổi với Hiệp sĩ-họa sĩ Daniel K. Winn những quan điểm liên quan đến lĩnh vực của mình, như hội họa, điêu khắc, ứng dụng công nghệ.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt - Ảnh 4.

Từ buổi tọa đàm và thuyết giảng, Hiệp sĩ-họa sĩ Daniel K. Winn đã truyền tải lượng kiến thức chuyên môn cao song cho người tham dự những góc nhìn toàn diện về "bí mật" để nổi tiếng trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc. Thông qua câu chuyện bản thân và sự nghiệp của mình đúc kết hơn 30 năm qua, Hiệp sĩ-họa sĩ Daniel K. Winn đã truyền cảm hứng cho các sinh viên, tương đồng với quan điểm chung của trường Đại học này khi thực hiện sứ mệnh "Đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội" trong nhiều năm qua.

Hiệp sĩ - họa sĩ Daniel K. Winn truyền cảm hứng cho sinh viên Việt - Ảnh 5.

Daniel K. Winn người Việt đầu tiên được gia đình hoàng gia Đức phong Hiệp sĩ


P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).