NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ

08 Tháng 01, 2020 | 17:15

Với sự có mặt của NSƯT Cao Minh, khóa học "Thay đổi để tỏa sáng hơn" do MC Thi Thảo tổ chức cho 5 nữ lãnh đạo doanh nghiệp đến từ các nghành nghề khác nhau ngày càng trở nên thú vị.

NSƯT Cao Minh là người đoạt giải nhất Concour (thính phòng) quốc gia lần thứ nhất, đoạt giải Người hát hay nhất về đề tài Bác Hồ, đồng thời đoạt luôn giải Người hát dân ca hay nhất năm 1988.

Sau hơn 30 năm nghiên cứu và giảng dạy về âm nhạc, nghệ sĩ Cao Minh đã tạo ra phong cách giảng dạy rất đặc biệt và ông cũng rất "kén" học trò.

Duyên nghệ thuật đã "đưa đẩy" MC Thi Thảo trở thành "học trò ruột" của NSƯT Cao Minh chỉ hai năm sau khi cô "định cư" tại TP HCM.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 1.

NSƯT Cao Minh (ngoài cùng bên phải) và MC Thi Thảo (thứ hai từ phải qua).


Chưa từng học qua trường lớp nghệ thuật chính qui nào, nhưng nhờ khả năng cảm nhận âm nhạc từ bé, cùng với sự tự rèn luyện qua các cuộc thi và cũng là học trò của NSND Thanh Hoa, MC Thi Thảo đã lọt vào "mắt xanh" của nghệ sĩ Cao Minh. Và chỉ sau hai năm học tập dưới sự chỉ dẫn tận tình của NSƯT Cao Minh, MC Thi Thảo đã có những tiến bộ vượt bậc trong tiếng hát của mình.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 2.

Hai thầy trò đã cùng tham gia rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, như chương trình Countdown năm mới của Khách sạn 5 sao Majestic; tour "Vũ điệu Thu ca" của công ty Bibica diễn ra tại 15 tỉnh thành trong cả nước… MC Thi Thảo cũng có mặt trong chương trình ghi hình của đài Truyền hình Quốc hội với NSƯT Cao Minh.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 3.

Ngoài chuyên môn chính là một diễn giả, MC Thi Thảo đang điều hành hai công ty. Chị quyết định triển khai khóa học "Thay đổi để tỏa sáng hơn" trong chương trình huấn luyện cá nhân của thương hiệu Vietskill trực thuộc Công ty Đào tạo và Giải trí Thi Thảo. Nội dung chương trình học được MC Thi Thảo xây dựng bài bản giúp các CEO khám phá được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó sẽ được trải nghiệm kỹ năng hình thể, tiếng nói, cảm xúc trong lời nói, diễn xuất, tâm lý.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 4.

Đặc biệt, các CEO sẽ được học các phương thức tạo dáng trong studio, đồng thời có được những bức hình đẹp nhất nhân dịp năm mới. Trong khóa học, các học viên cũng được trải nghiệm phương pháp nhận diện tính cách chính mình và những người mình gặp, áp dụng trong giao tiếp, kinh doanh và đời sống.

Mỗi khóa huấn luyện chỉ có 5 học viên để đạt hiệu quả cao nhất và học viên sẽ được kèm cặp kỹ nhất.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 5.

Để có vốn kiến thức phong phú cho khóa huấn luyện đặc biệt này, MC Thi Thảo chia sẻ: "So sánh với các chuyên gia đào tạo, có thể tôi không quá xuất sắc nhưng tôi luôn tự tin vào sự phong phú, đa dạng trong kiến thức và kỹ năng của bản thân. Tôi đã có kinh nghiệm 13 năm trong điều hành doanh nghiệp, 11 năm là chuyên gia đào tạo kỹ năng cho các doanh nghiệp. Với các vai trò đã và đang trải qua như: Giám đốc Đào tạo của nhiều tập đoàn lớn, Giám đốc Sản xuất Sân khấu kịch, Giám đốc Điều hành Mạng lưới Nữ Lãnh Đạo quốc tế (WLIN), tôi cũng đã qua các vai trò như MC, ca sỹ, diễn giả... Chính vì thế, giáo trình tôi viết từ trải nghiệm của mình, không xào xáo sao chép bất kỳ ai. Tôi chắc chắn các học viên sẽ áp dụng được vào thực tế và sẽ ngày càng thay đổi để trở nên tốt hơn". 

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 6.

Bằng lối dẫn dắt vô cùng cuốn hút NSƯT Cao Minh đã giúp cho các học viên có những cách nhìn, cách suy nghĩ khác biệt về sự thay đổi, cách ứng dụng vào cuộc sống thực tại.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 7.

NSƯT Cao Minh (ngoài cùng bên phải) và MC Thi Thảo (thứ hai từ phải qua).


Các CEO tham gia lớp học đều chăm chú, mê mải nghe NSƯT Cao Minh và tất cả đều có thể giãi bày cảm xúc, con người thật của mình trước người nghệ sĩ lớn này.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 8.

Có những nụ cười, có những giọt nước mắt trong lớp học đặc biệt này nhưng tất cả các học viên đều mong muốn được tiếp tục học bởi sự uyên thâm và cách truyền tải kiến thức thông qua âm nhạc rất riêng của thầy.

NSƯT Cao Minh tham gia đào tạo cho các CEO nữ - Ảnh 9.

Chắc chắn những khóa học như vậy sẽ được lan tỏa bởi kỹ năng nói không thể thiếu trong mọi công việc, trong đời sống nếu bạn muốn thành công.

P.N.Toại

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).