Trẻ em dùng tablet sẽ thông minh hơn

24 Tháng 06, 2015 | 02:14

Các nghiên cứu mới đây cho biết, trẻ nhỏ nên được ưu tiên sử dụng tablet, bởi thiết bị này sẽ giúp chúng có được điều kiện học tập tốt nhất.

Tại thời điểm hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thiết bị di động không còn là một thứ vật phẩm xa xỉ. Mặt khác, chúng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của mỗi gia đình và từ đó đã dấy lên nhiều quan ngại về việc sớm cho trẻ nhỏ tiếp cận với những món đồ chơi công nghệ này.

Tại thời điểm hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các

Đành rằng việc cho trẻ sử dụng iPad hay các mẫu máy tính bảng (tablet) có thể khiến chúng "gây nghiện", hoặc đối mặt với những nguy cơ về bệnh mắt. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mang lại từ những thiết bị này.

Theo một nghiên cứu mới nhất, máy tính bảng hay iPad thậm chí còn có tác dụng giống như một con đường rộng lớn, và tràn đầy màu sắc dẫn lối cho trẻ đến với con đường tri thức, và có hiệu quả hơn nhiều so với hình thức học tập thông thường. Giáo sư Annette Smith - đại diện nhóm nghiên cứu về tập quán của trẻ sơ sinh cho biết: Trẻ nhỏ nên được sử dụng iPad cũng như các máy tính bảng ngay từ khi chúng có thể cầm, nắm. Theo đó, những đứa trẻ được áp dụng phương pháp này có khả năng học hỏi cao hơn rất nhiều so với trẻ nhỏ cùng trang lứa.

Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích những thứ

"Trẻ nhỏ thường có xu hướng thích những thứ chuyển động và những âm thanh lạ xung quanh. Khi bạn quan sát đứa bé sơ sinh cầm một quyển sách, bạn sẽ thấy chúng chẳng hề quan tâm đến nội dung bên trong, mà chỉ thích cái cách trang giấy chuyển động và phát ra tiếng "soạt soạt", giáo sư Smith cho biết.

Trong suốt quá trình lớn lên của trẻ, điều quan trọng nhất đó là tạo cho chúng niềm đam mê, và mục tiêu để đạt được. Khi ấy, chúng sẽ tận dụng được hết khả năng học hỏi và trí thông minh để hiểu vấn đề theo cách của riêng mình. Theo các số liệu được cung cấp, trẻ nhỏ - nhất là trẻ sơ sinh có khả năng tiếp thu nhanh hơn từ 200% đến 300% so với trẻ tuổi thiếu niên, và cao hơn nhiều so với người trưởng thành.

Ban đầu, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên một nhóm trẻ nhỏ từ 6 đến 10 tháng tuổi bằng cách cho chúng nhận dạng những con số thông qua hai hình thức khác nhau: Một là qua trang giấy, và hai là qua màn hình của iPad. Sau một thời gian ngắn, kết quả họ thu được đó là tất cả trẻ nhỏ sử dụng iPad đều vượt qua bài kiểm tra về số đếm tốt hơn nhiều so với những trẻ còn lại. "Trẻ nhỏ có thể mới đầu sẽ chẳng biết sử dụng iPad thế nào, thậm chí còn đưa vào mồm để thử gặm. Thế nhưng chúng sẽ sớm nhận ra và học cách sử dụng nhanh hơn tưởng tượng của bạn rất nhiều", giáo sư cho biết.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân trí)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).